Họa sỹ Malaysia đi tù vì vẽ chân dung Thủ tướng như chú hề

Họa sỹ Fahmi Reza đã bị tòa án phạt tù một tháng, bị phạt 180.000 triệu đồng vì vẽ chân dung của Thủ tướng Malaysia Najib Razak như một chú hề.
Họa sỹ Malaysia đi tù vì vẽ chân dung Thủ tướng như chú hề ảnh 1Họa sỹ Fahmi Reza. (Nguồn: The Straits Times)

Ngày 20/2, một họa sỹ và cũng là nhà hoạt động đối lập nổi tiếng Malaysia đã bị tòa án phạt tù một tháng vì vẽ chân dung của Thủ tướng Malaysia Najib Razak như một chú hề.

Họa sỹ Fahmi Reza bị buộc tội đã vi phạm luật truyền thông do phát tán trên mạng nội dung được coi là “khiêu dâm, khiếm nhã, giả tạo, đe dọa hoặc xúc phạm nhằm quấy nhiễu, lạm dụng, đe dọa đối với người khác."

Ông Fahmi cũng bị phạt 30.000 ringgit (khoảng 180.000 triệu đồng).

Luật sư của ông Fahmi cho rằng phán quyết của tòa án là không có căn cứ và ông cho biết thân chủ của mình sẽ kháng cáo đối với bản án này.

[Malaysia: Công chức và người về hưu nhận khoản trợ cấp đặc biệt]

Gần đây Malaysia đã có kế hoạch sửa đổi một số luật để đối phó với tin tức giả mạo, trong đó có việc mở rộng quyền lực cho các cơ quan thực thi pháp luật và tăng cường hình phạt đối với các bài viết hoặc nội dung trên mạng gây bất lợi cho trật tự công cộng và an ninh.

Chính phủ Malaysia cũng đã chặn một số trang web và cổng thông tin điện tử có các bài viết vấn đề 1MDB và Thủ tướng Najib./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thực phẩm từ đậu nành là một trong những cách lành mạnh và dễ dàng nhất để bổ sung thêm protein thực vật. (Nguồn: Getty Images)

Đậu nành có đáng bị mang tiếng xấu không?

Đậu nành được chuyên gia đánh giá là vô cùng có lợi nhưng trước đó đã có những cuộc tranh cãi về việc liệu chúng ta có nên ăn các thực phẩm như miso, edamame hay tempeh hay không.

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.