Hoi thi ‘Van hoa Vietcombank duoi anh sang tu tuong Ho Chi Minh’ hinh anh 1Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 8 từ trái qua) và ông Bùi Trường Giang-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (thứ 13 từ trái qua) trao giải cho đội đạt giải nhất. (Ảnh: CTV)

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức vòng chung khảo hội thi “Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh.”

Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các chi nhánh, đơn vị trực thuộc, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn hệ thống Vietcombank.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bằng sự sáng tạo kết hợp công nghệ 4.0, vòng sơ khảo hội thi đã được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với sự tham gia của 2.300 thí sinh đến từ 115 chi nhánh và công ty trực thuộc Vietcombank. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 8 đội thi đại diện cho các chi nhánh Vietcombank tại 8 khu vực tham gia vòng chung khảo.

[Vietcombank: 5 cá nhân và tập thể được trao tặng Huân chương Lao động]

Tám đội thi đã mang đến những phần thi hấp dẫn, sáng tạo được dàn dựng công phu thể hiện đúng tinh thần và ý nghĩa của Hội thi, truyền tải sinh động và sâu sắc những giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh được thấm nhuần trong 5 chuẩn mực văn hoá Vietcombank là tin cậy, chuẩn mực, sẵn sàng đổi mới, bền vững và nhân văn. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên Vietcombank có nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như các giá trị văn hóa tốt đẹp của vietcombank.

Phát biểu bế mạc hội thi, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank khẳng định: “Hội thi đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc, thể hiện những nét đẹp mang đậm bản sắc văn hoá Vietcombank, kế thừa giá trị to lớn từ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau hội thi này, toàn thể cán bộ, Vietcombank sẽ tiếp tục duy trì không khí với tinh thần trách nhiệm cao nhất xây dựng hệ thống Vietcombank phát triển an toàn, hiệu quả, giữ vững vị thế ngân hàng số một tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực và một trong 300 tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu, đóng góp lớn vào sự phát triển của Việt Nam.”

Hoi thi ‘Van hoa Vietcombank duoi anh sang tu tuong Ho Chi Minh’ hinh anh 2PGS.TS. Bùi Đình Phong, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (ngoài cùng bên trái) và Tổng giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng (ngoài cùng bên phải) trao giải cho 2 đội đạt giải nhì. (Ảnh: CTV)

Cũng theo lãnh đạo Vietcombank, hội thi là yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu và là hành trang cốt lõi để Vietcombank thực hiện thành công khát vọng vươn ra biển lớn. Chính vì thế, trên cơ sở học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống vừa là trách nhiệm vừa là niềm vinh dự của các thế hệ cán bộ, đảng viên Vietcombank.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội thi trụ sở chính; 2 giải nhì cho đội thi khu vực Hà Nội và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh; 3 giải ba cho các đội thi khu vực miền Bắc, Đông Nam bộ, Nam Trung bộ và Tây Nguyên; 2 giải khuyến khích cho các đội thi khu vực Tây Nam Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung bộ./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)