Hon 50% so nguoi truong thanh tai My duoc tiem it nhat 1 mui vaccine hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Chicago, bang Illinois (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/4, Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ thông báo hơn 50% số người trưởng thành tại nước này đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19.

Cụ thể, theo CDC, khoảng 130 triệu người Mỹ từ 18 tuổi trở lên, tương đương 50,4% số người trưởng thành ở nước này, đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Khoảng 84 triệu người, tức 32,5% số người trưởng thành tại Mỹ, đã được tiêm vaccine đủ liều.

[Tỷ lệ tiêm vaccine ở Mỹ gấp 5 lần mức trung bình của thế giới]

CDC cũng cho biết Mỹ đã sử dụng 109 triệu liều vaccine của hãng dược phẩm Pfizer, 92 triệu liều vaccine của hãng Moderna và 7,9 triệu liều của hãng Johnson & Johnson.

Mỹ hiện là nước dẫn đầu thế giới về chương trình tiêm vaccine. Tuy nhiên, các nỗ lực của Nhà Trắng nhằm đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine gặp trở ngại khi giới chức y tế mới đây công bố 6 trường hợp là phụ nữ trẻ tuổi xảy ra hiện tượng đông máu sau khi tiêm vaccine của hãng Johnson & Johnson.

Một hội đồng chuyên gia do chính phủ triệu tập đang đánh giá vấn đề này. Dự kiến trước ngày 23/4 tới, nhà chức trách sẽ quyết định có dừng sử dụng vaccine của Johnson & Johnson hay không.

Trong khi đó, số ca mắc mới hằng ngày tại Mỹ tăng mạnh gần đây. Ngày 18/4, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, Tiến sỹ Anthony Fauci cảnh báo nước này vẫn ở trong “tình trạng bấp bênh”./.

 
Nguyễn Hằng (TTXVN/ Vietnam+)