Hong Kong: Tổ chức hoạt động "Về nguồn" nhân sinh nhật Bác Hồ

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) đã tổ chức chương trình "Về nguồn," tham quan các di tích, địa điểm có liên quan đến lịch sử hoạt động của Bác trong những năm tháng ở Hong Kong.
Hong Kong: Tổ chức hoạt động "Về nguồn" nhân sinh nhật Bác Hồ ảnh 1Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Vườn Hoa Tống Vương Đài. (Ảnh: Xuân Tuấn-Hoài Nam/Vietnam+)

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2018) và 72 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi “Toàn quốc kháng chiến” (1946-2018), sáng 19/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) đã tổ chức chương trình "Về nguồn," tham quan các di tích, địa điểm có liên quan đến lịch sử hoạt động của Bác trong những năm tháng ở Hong Kong.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân, toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan đại diện khác Việt Nam tại Hong Kong và người thân, cùng đại diện bà con Việt kiều tại Hong Kong đã tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.

Khởi đầu chương trình, đoàn đã đến đảo Cửu Long thăm Vườn hoa Tống Vương Đài, Thư viện Hoa Nhân là nơi đã diễn ra các cuộc họp giữa Bác, đại diện cho Quốc tế Cộng sản Đảng, cùng các đồng chí đại diện cho các đảng cách mạng Việt Nam thời kỳ đầu, thống nhất thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiếp đến, đoàn đã tới tham quan nhà tù Victoria, Tòa án Tối cao trên đảo Hong Kong, nơi Bác Hồ từng bị giam giữ, xét xử trong thời gian bị bắt ở Hong Kong.

[Hoạt động kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ tại Singapore, Nhật Bản và Nga]

Phát biểu trước khi kết thúc hoạt động, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân cho biết hoạt động “Về nguồn” lần này nằm trong chuỗi hoạt động do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 72 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi “Toàn quốc kháng chiến."

Đây cũng là hoạt động theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm và Công văn số 3581-CV/VPTW ngày 23/3/2017 của Văn phòng Trung ương Đảng về việc tổ chức kỷ niệm một số ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong 2 năm 2017-2018,

Hong Kong: Tổ chức hoạt động "Về nguồn" nhân sinh nhật Bác Hồ ảnh 2Đoàn tham quan chụp ảnh cạnh nhà Tòa án Tối cao Hong Kong cũ. (Ảnh: Xuân Tuấn-Hoài Nam/Vietnam)

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân bày tỏ thông qua hoạt động “Về nguồn” lần này, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam và đại diện bà con người Việt tại Hong Kong có dịp tìm hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng hoạt động cách gian khổ ở Hong Kong, cũng như sự hy sinh, mất mát của Người vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì sự nghiệp Cách mạng của Đảng quang vinh.

Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống lịch sử, bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết dân tộc cho cán bộ và bà con ta tại địa bàn, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hiện nay, tại Hong Kong, Trung Quốc, bên cạnh Tổng Lãnh sự quán Việt Nam còn có các cơ quan đại diện khác như Cơ quan thường trú TTXVN, Công ty Tài chính Việt Nam, Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục