Huawei: He dieu hanh Hongmeng khong danh cho dien thoai thong minh hinh anh 1(Nguồn: Forbes)

Thành viên hội đồng quản trị và Phó chủ tịch cấp cao của Huawei Catherine Chen ngày 18/7 cho biết hệ điều hành Hongmeng, đang được Huawei phát triển, không dành cho điện thoại thông minh.

Phó Chủ tịch Chen cũng cho hay công ty dự định sẽ tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android của Google cho điện thoại thông minh của mình.

Trước đây, hệ điều hành Hongmeng đã được thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông như là một sự thay thế tiềm năng cho Android trên điện thoại thông minh, nhưng khi được hỏi tại một hội nghị bàn tròn truyền thông ở Brussels (Bỉ), bà Chen đã không chắc chắn rằng nó được thiết kế cho điện thoại.

Bà Chen cho biết Hongmeng được đăng ký nhãn hiệu gần đây là dành cho công nghiệp và thực sự đã được phát triển từ lâu trước khi có các cuộc thảo luận xung quanh việc tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Android.

[Nhà sáng lập Huawei: Hệ điều hành HongMeng chạy nhanh hơn Android]

Bà Chen cũng cho biết trong khi một hệ điều hành cho điện thoại thông minh thường chứa hàng chục triệu dòng mã, Hongmeng chứa ít hơn nhiều - với số lượng hàng trăm nghìn - và do đó nó rất an toàn. Hệ điều hành Hongmeng có độ trễ cực thấp so với hệ điều hành điện thoại thông minh.

Huawei hiện là hãng điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới và hầu hết thiết bị di động của hãng này như điện thoại thông minh chạy trên hệ thống Android. Bà Chen cho biết thêm công ty dự định tiếp tục sử dụng Android./.

Ngọc Vũ (Vietnam+)