Huawei phat hanh dien thoai man hinh gap 5G Mate X o Trung Quoc hinh anh 1Điện thoại Huawei Mate X 5G. (Nguồn: sea.pcmag.com)

Theo Reuters, Huawei đã phát hành điện thoại thông minh 5G Mate X màn hình gập vào thứ Tư, 23/10 và cho đặt hàng trước thiết bị này tại Trung Quốc.

Huawei cũng đã thông báo việc phát hành 5G Mate X trên tài khoản Weibo chính thức.

Ngày 24/2, tại Hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress) ở Barcelona, Tây Ban Nha, Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập, chỉ vài ngày sau khi đối thủ Samsung ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình.

[Huawei thách thức Samsung với mẫu điện thoại gập Mate X 5G]

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết mẫu điện thoại này sẽ có giá khởi điểm rất cao 2.299 euro (khoảng 2.600 USD). Mức giá này cao hơn cả mẫu điện thoại màn hình gập Galaxy Fold cao cấp của Samsung, có giá 1.980 USD.

Điện thoại màn hình gập Mate X 5G đầu tiên được dự kiến phát hành vào tháng 6 nhưng sau đó Huawei đã trì hoãn việc phát hành và cho biết họ đang chạy thử nghiệm chứng nhận với nhiều nhà mạng khác nhau.

Huawei Mate X là điện thoại hỗ trợ mạng 5G có thể gập lại thành một chiếc điện thoại thông minh mỏng 6,6 inch và mở ra thành một chiếc máy tính bảng 8 inch.

Huawei đã bán được hơn 200 triệu điện thoại vào năm 2019, cột mốc bán hàng đạt được sớm hơn 64 ngày so với năm 2018./.

Việt Đức (Vietnam+)