Bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” (tác giả René Goscinny và Albert Uderzo) chính thức được tái bản tại Việt Nam trong tháng Năm.

Những cuộc phiêu lưu của Astérix lấy bối cảnh 50 năm trước Công nguyên, kể lại truyền thuyết về người Gaulois dưới góc nhìn hài hước cùng những cuộc phiêu lưu thú vị của Astérix và Obélix.

Nhờ thuốc thần lực của vị pháp sư già, Astérix và Obélix (một nhân vật có ngoại hình nhỏ bé nhưng rất thông minh, lém lỉnh và một nhân vật cao lớn, mập ú, có phần ngốc nghếch nhưng rất nhân ái) sở hữu sức mạnh vô song. Họ đã kề vai sát cánh, phối hợp với nhau để bảo vệ ngôi làng của mình trước cuộc xâm lăng của đế chế La Mã.

[DC tung ra hàng loạt dự án đầy hứa hẹn sau thành công của Aquaman]

Suốt sáu thập kỷ qua, cặp đôi Astérix và Obélix đã trở nên rất quen thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc yêu thích truyện tranh. Năm 2019, “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” tròn 60 tuổi. Đến nay, bộ truyện đã được dịch sang hơn 100 thứ tiếng trên toàn thế giới.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng và Đại sứ quán Pháp tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng sự trở lại của huyền thoại truyện tranh “Những cuộc phiêu lưu của Asterix” tại Hà Nội: Triển lãm "Astérix trở lại" (trưng bày tranh lấy cảm hứng từ những cuộc phiêu lưu kỳ thú của Astérix) tại Trung tâm Văn hóa Pháp trong suốt tháng Năm; Ngày hội “Astérix - Huyền thoại truyện tranh trở tại” (với hoạt động diễn kịch, trò chơi tương tác liên quan đến bộ truyện) vào ngày 18/5 tại Phố sách Hà Nội; chiếu phim “Astérix: Bí kíp luyện thần dược” (chiều 18/5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp)./.

An Ngọc (Vietnam+)