Indonesia: Bali đối mặt khủng hoảng khí oxy cho bệnh nhân COVID-19

Người đứng đầu cơ quan y tế Bali, ông Ketut Suarjaya cho biết: "Chúng tôi đã hết khí oxy từ ngày 14/7 và tình hình đang ngày càng tồi tệ hơn vì số ca nhiễm mới tăng cao."
Indonesia: Bali đối mặt khủng hoảng khí oxy cho bệnh nhân COVID-19 ảnh 1Người dân chờ nạp đầy bình oxy để cung cấp cho bệnh nhân COVID-19 tại Jakarta (Indonesia), ngày 5/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đảo Bali của Indonesia đã rơi vào tình trạng cạn kiệt khí oxy cho bệnh nhân COVID-19 do số ca nhiễm tăng mạnh.

Người đứng đầu cơ quan y tế Bali, ông Ketut Suarjaya cho biết: "Chúng tôi đã hết khí oxy từ ngày 14/7 và tình hình đang ngày càng tồi tệ hơn vì số ca nhiễm mới tăng cao. Đây thực sự là một cuộc khủng hoảng khí oxy tại Bali".

Ông cho biết Bali cần 113,3 tấn oxy trong khi các bệnh viện chỉ có 40,5 tấn.

Bali, điểm du lịch nổi tiếng với những bãi biển và đền đài, cùng với đảo lớn chính Java và 15 khu vực khác đang áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, dự kiến sẽ hết hiệu lực ngày 25/7. Chính phủ Indonesia đang thảo luận khả năng gia hạn các biện pháp này.

[Dịch COVID-19: Hệ thống y tế của Indonesia quá tải nghiêm trọng]

Tình trạng thiếu khí oxy cũng đang xảy ra tại Java. Chính phủ Indonesia đã bắt đầu nhập khẩu oxy từ các nước như Mỹ và Trung Quốc.

Indonesia, nước đông dân thứ 4 thế giới, đã ghi nhận hơn 3 triệu ca nhiễm và 80.598 ca tử vong. Sự lây lan của dịch, do biến thể Delta, không có dấu hiệu thuyên giảm. Theo tổ chức nghiên cứu Our World in Data, Indonesia có tỷ lệ tử vong cao hơn mức trung bình toàn cầu

Trong khi đó, Bộ Y tế Malaysia đã ghi nhận 15.902 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày 24/7, mức cao nhất theo ngày kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại nước này. Con số trên đã đưa tổng số ca nhiễm tại Malaysia lên 996.393 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục