Indonesia chuẩn bị cân nhắc coi COVID-19 là bệnh đặc hữu

Tổng thống Widodo nêu rõ Chính phủ Indonesia xem xét tình hình một cách kỹ lưỡng sau 6 tháng, từ đó sẽ quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong cộng đồng.
Indonesia chuẩn bị cân nhắc coi COVID-19 là bệnh đặc hữu ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân ở Bandung, West Java, Indonesia, ngày 24/2/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết trong vòng 6 tháng tới sẽ xem xét thận trọng quá trình chuyển đổi từ đại dịch COVID-19 sang bệnh đặc hữu.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 25/4, Tổng thống Widodo nêu rõ Chính phủ Indonesia sẽ xem xét tình hình một cách kỹ lưỡng sau 6 tháng, từ đó sẽ quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế những hoạt động cộng đồng.

[Chỉ còn 5 nước trên thế giới chưa ghi nhận ca tử vong vì COVID-19]

Ông cũng khẳng định Chính phủ Indonesia sẽ thông tin minh bạch về quá trình nghiên cứu và theo dõi tình hình đại dịch, nhất là số liệu thống kê các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đặc biệt là sau đợt nghỉ lễ Eid Al-fitri lớn nhất trong năm.

Indonesia đã có kinh nghiệm trong công tác xử lý làn sóng lây nhiễm các biến thể Delta và Omicron của virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Widodo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì cảnh giác với tình trạng lây lan của dịch bệnh và thực hiện các quy định phòng dịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục