Indonesia điều tra cơ quan cấp phép siro ho gây suy thận ở trẻ em

Cảnh sát Indonesia cho biết các quan chức liên quan đến vấn đề kiểm soát chất lượng thuốc siro ho phải đến cơ quan điều tra trong ngày 23/11 để làm rõ những vấn đề liên quan.
Indonesia điều tra cơ quan cấp phép siro ho gây suy thận ở trẻ em ảnh 1Cảnh sát và nhân viên y tế kiểm tra thuốc siro ho tại một cửa hàng thuốc ở Banda Aceh (Indonesia), ngày 24/10/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Indonesia ngày 23/11 thông báo sẽ tiến hành lấy lời khai những người quản lý của Cơ quan giám sát thực phẩm và dược phẩm (BPOM) về việc cấp phép phân phối các loại siro ho dẫn đến suy thận cấp tính ở trẻ em nước này.

Giám đốc Đơn vị Điều tra hình sự của Cảnh sát Quốc gia (Bareskrim), ông Pipit Rismanto cho biết chỉ tiến hành thẩm vấn, lấy lời khai những quan chức của BPOM liên quan đến việc cấp phép sử dụng siro ho. Trọng tâm của các cuộc thẩm vấn xoay quanh công tác BPOM quản lý và cấp phép giấy phép các loại thuốc.

[Indonesia: Số trẻ em tử vong liên quan tới thuốc ho của Ấn Độ gia tăng]

Theo ông Pipit, "lệnh triệu tập đã gửi đến các quan chức liên quan đến vấn đề kiểm soát chất lượng thuốc siro ho. Những người này phải đến cơ quan điều tra trong ngày 23/11 để làm rõ những vấn đề liên quan."

Trước đó, Đơn vị Điều tra hình sự đã thông báo nghi phạm là chủ sở hữu công ty CV Samudra Chemical. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang điều tra các cá nhân khác làm việc cho các hãng dược phẩm PT Afi Farma và CV Samudra Chemical./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục