Indonesia dung cong nghe tien tien tim nan nhan vu chim tau o ho Toba hinh anh 1Nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm hành khách mất tích trong vụ chìm thuyền tại hồ núi lửa Toba ngày 20/6. (Nguồn: Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/6, nhà chức trách Indonesia đã triển khai công nghệ định vị dưới nước bằng siêu âm trong nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân trong vụ chìm tàu KM Sinar Bangun ở hồ Toba , một trong những hồ nước sâu nhất thế giới.

Ông Budiawan, quan chức thuộc Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia, cho biết mục tiêu tìm kiếm con tàu ở độ sâu 500 mét, trong khi thiết bị trên có thể hoạt động ở độ sâu tới 600m.

Thiết bị tiên tiến mượn từ Hải quân Indonesia này được đánh giá là đủ mạnh để hoạt động dưới lòng hồ.

[Indonesia bắt giữ thuyền trưởng chiếc tàu bị lật tại hồ Toba]

Tàu KM Sinar Bangun vẫn mất tích sau 4 ngày gặp nạn, bất chấp chính quyền Indonesia đã triển khai một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn với sự tham gia của khoảng 400 người. Công tác tìm kiếm gặp khó khăn khi hồ Toba có diện tích bề mặt khoảng 1.145 km2 và một số nơi ở hồ nước này có độ sâu tới 500 mét.

Con tàu trên gặp nạn vào chiều 18/6 khi đang trên hành trình từ Samosir, một hòn đảo ở giữa hồ Toba, tới thị trấn Parapat. 18 người được giải cứu khỏi chiếc tàu bị lật trước khi tàu này chìm xuống lòng hồ.

Giới chức Indonesia xác nhận đã có 3 người thiệt mạng trong vụ việc, ngoài ra còn 193 người mất tích, trong đó bao gồm cả trẻ em. Đây là một trong những thảm họa đường thủy nghiêm trọng nhất trong lịch sử Indonesia./.

(TTXVN/Vietnam+)