Indonesia bat giu thuyen truong chiec tau bi lat tai ho Toba hinh anh 1Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu trên Hồ Toba ngày 18/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Indonesia ngày 21/6 cho biết cảnh sát đã bắt giữ thuyền trưởng của chiếc tàu bị chìm tại hồ Toba, Bắc Sumatra khiến 3 người thiệt mạng và gần 200 người mất tích.

Cảnh sát công bố danh tính thuyền trưởng tàu KM Sinar Bangun xấu số là Tua Sagala, cũng đồng thời là người sở hữu con tàu này.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát quốc gia Yusri Yunus cho biết cảnh sát đã bắt giữ đối tượng này để điều tra vụ việc. Tuy nhiên, cảnh sát chưa tiến hành thẩm vấn do nghi can trên hiện chưa bình tình trở lại sau khi được cứu khỏi tàu.

Tua Sagala là một trong 18 người được giải cứu khỏi chiếc tàu bị lật trước khi tàu này chìm xuống lòng hồ Toba.

[Indonesia đình chỉ hoạt động của tàu thuyền du lịch trên hồ Toba]

Giới chức Indonesia xác nhận đã có 3 người thiệt mạng trong vụ việc, ngoài ra còn 193 người mất tích, trong đó bao gồm cả trẻ em. Đây là một trong những thảm họa đường thủy nghiêm trọng nhất trong lịch sử Indonesia.

Tàu KM Sinar Bangun gặp nạn vào chiều 18/6 khi đang trên hành trình từ Samosir, một hòn đảo ở giữa hồ Toba, tới thị trấn Parapat.

Chiếc tàu chỉ được phép chở 43 hành khách. Hiện chưa rõ có người nước ngoài nào trong số các hành khách trên tàu hay không. Hầu hết khách trên tàu là khách đi du lịch nhân dịp nghỉ lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo./.

(TTXVN/Vietnam+)