Số người mất tích ở vụ chìm thuyền tại Indonesia tăng lên 192 người

Theo thông báo mới nhất ngày 20/6 của Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ Indonesia, số hành khách mất tích trong vụ chìm thuyền tại hồ núi lửa Toba hiện đã lên tới 192 người
Số người mất tích ở vụ chìm thuyền tại Indonesia tăng lên 192 người ảnh 1Người thân của các nạn nhân. (Nguồn: AFP)

Theo thông báo mới nhất ngày 20/6 của Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ Indonesia, số hành khách mất tích trong vụ chìm thuyền tại hồ núi lửa Toba hiện đã lên tới 192 người, tiếp tục tăng so với con số 180 người trong báo cáo gần nhất.

Điều đáng nói là tải trọng của thuyền chỉ cho phép chở 43 hành khách và cơ quan chức năng chưa thể khẳng định con số cuối cùng những người đi trên thuyền vào lúc gặp nạn.

Cho đến nay, lực lượng cứu hộ mới chỉ tìm được ít nhất 4 thi thể và cứu sống 18 người. Khoảng 400 nhân viên cứu hộ, trong đó có cảnh sát và quân nhân, vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm những người mất tích. Công tác tìm kiếm cứu hộ có khả năng sẽ kéo dài ít nhất 1 tuần.

[Số người mất tích trong vụ chìm thuyền tại Indonesia tăng gấp 3 lần]

Trước đó, người phát ngôn cơ quan trên, ông Sutopo Purwo Nugroho thông báo chiếc thuyền KM Sinar Bangun gặp nạn vào khoảng 17 giờ 30 chiều 18/6 theo giờ địa phương khi đang trên hành trình từ Samosir, một hòn đảo ở giữa hồ Toba, tới thị trấn Parapat.

Hồ Toba là một trong những hồ núi lửa sâu nhất thế giới và cũng là hồ rộng nhất của Indonesia với diện tích 1.145 km2.

Hồ nằm ở phía Bắc đảo Sumatra, cách thành phố Medan khoảng 3 giờ lái xe và là điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Hiện chưa rõ có người nước ngoài nào trong số các hành khách trên tàu hay không. Hầu hết khách trên thuyền là khách đi du lịch nhân dịp nghỉ lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục