Indonesia ghi nhan 2 ca tu vong do mac bien the Omicron hinh anh 1Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Jakarta, Indonesia, ngày 10/1/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/1, Bộ Y tế Indonesia thông báo nước này đã ghi nhận 2 ca tử vong do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, trong đó, 1 bệnh nhân là người nước ngoài và 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia - ông Siti Nadia Tarmizi cho biết cả hai bệnh nhân xấu số đều được điều trị tại bệnh viện với các triệu chứng nghiêm trọng.

Hai trường hợp này gồm một người đàn ông 64 tuổi chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 và một phụ nữ 54 tuổi đã tiêm vaccine nhưng có bệnh nền.

[Dịch COVID-19: Số ca nhiễm biến thể Omicron tăng mạnh tại Indonesia]

Bà Siti cũng yêu cầu người dân Indonesia nâng cao ý thức phòng dịch, duy trì các quy định y tế như đeo khẩu trang, sát khuẩn, tránh tụ tập đông người và hạn chế đi lại trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tăng cao trở lại trong những tuần qua.

Tính đến chiều 22/1, Indonesia đã ghi nhận thêm 1.161 ca nhiễm biến thể Omicron từ khi xuất hiện trường hợp đầu tiên vào ngày 15/12 năm ngoái, trong đó có 831 trường hợp lây từ người nhập cảnh, 282 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 48 trường hợp chưa rõ nguồn lây./.

 
(Vietnam+)