Reuters đưa tin, ngày 19/3, Achmad Yurianto, quan chức Bộ Y tế Indonesia cho biết, Indonesia ghi nhận thêm 82 ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức tăng cao nhất trong ngày tại quốc gia Đông Nam Á này, nâng tổng số ca mắc bệnh lên thành 309 người.

Ông Achmad Yurianto cho hay, Indonesia mới ghi nhận thêm 6 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên thành 25 người, phần lớn ở thủ đô Jakarta.

Các tỉnh như Tây Java, Đông Java và Quần đảo Riau cũng ghi nhận thêm các trường hợp mới mắc COVID-19, trong khi đó 15 bệnh nhân đã được xuất viện.

[Indonesia cân nhắc sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2]

Cùng ngày, theo THX, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết quân đội Trung Quốc đã chuyển cho các lực lượng vũ trang Iran các vật tư y tế, như bộ dụng cụ xét nghiệm axít nucleic, quần áo bảo hộ và mặt nạ phẫu thuật dùng một lần để giúp quốc gia Trung Đông này đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.

Trong một tuyên bố, bộ trên cho hay lô hàng đã tới Iran trong ngày 19/3.

Lưu ý rằng virus SARS-CoV-2 sẽ lây lan nhanh chóng trên toàn cầu, bộ này cho biết quân đội Trung Quốc sẽ hợp tác với các đối tác trên khắp thế giới để giải quyết các thách thức an ninh toàn cầu và góp phần xây dựng một cộng đồng tương lai chung cho nhân loại.

Cùng ngày, Đại sứ quán và các công ty của Trung Quốc tại Malaysia đã viện trợ lô hàng vật tư y tế đầu tiên cho các bệnh viện Malaysia để thể hiện tình đoàn kết trong cuộc chiến chống COVID-19.

Các vật tư y tế này gồm 5.000 khẩu trang và 10.000 mặt nạ phẫu thuật./.

 
(Vietnam+)