Indonesia huy động quân đội gửi thuốc cho các bệnh nhân COVID-19

Trước đó hôm 15/7, Tổng thống Indonesia đã khởi động chương trình cấp phát 300.000 gói thuốc và vitamin miễn phí cho những người mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ và đang phải tự cách ly tại nhà.
Indonesia huy động quân đội gửi thuốc cho các bệnh nhân COVID-19 ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Indonesia đã triển khai quân đội để cung cấp 2 triệu gói thuốc điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại nhà ở các vùng sâu và vùng xa trên khắp cả nước.

Phát biểu họp báo trực tuyến ngày 26/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết những người dương tính với virus SARS-CoV-2 có thể đến trung tâm y tế cộng đồng gần nhất để nhận hỗ trợ thuốc của Chính phủ.

Bộ trưởng Budi cho hay các bệnh nhân cũng có thể nhận thuốc thông qua 11 ứng dụng y tế gồm YesDok, Get Well, Good Doctor, Halodoc, Click Doctor, KlinikGo, LinkSehat, Milvik Dokter, ProSehat, SehatQ và AloDokter.

Các bệnh nhân tại hai đảo Java và Bali còn có thể được hưởng dịch vụ khám bệnh miễn phí từ xa thông qua 11 ứng dụng này. Hiện Bộ Y tế đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ này trên toàn quốc.

[Dịch COVID-19: Tổng số ca mắc tại Thái Lan vượt ngưỡng 500.000]

Trước đó hôm 15/7, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã khởi động chương trình cấp phát 300.000 gói thuốc và vitamin miễn phí cho những người mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ và đang phải tự cách ly tại nhà.

Nhà lãnh đạo này cho biết trong giai đoạn đầu tiên, 300.000 gói thuốc sẽ được phân phối cho những người đang tự cách ly tại hai đảo Java và Bali, tiếp đó là 300.000 gói khác dành cho các đối tượng bên ngoài đảo Java.

Chính phủ sẽ phân phát 3 gói thuốc đủ dùng trong một tuần. Gói thứ nhất chứa vitamin dành cho các bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng. Gói thứ hai và thứ ba chứa thuốc và vitamin, lần lượt dành cho các bệnh nhân bị sốt, mất khứu giác, và những người bị sốt và ho khan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục