[Infographics] Tìm hiểu về ngộ độc Botulinum và các cách phòng chống

Những loại thực phẩm có nguy cơ chứa độc tố Botulinum có thể bao gồm các loại thực phẩm lên men truyền thống không đảm bảo vệ sinh, thực phẩm đóng hộp và sữa chua đã bị hỏng.
[Infographics] Tìm hiểu về ngộ độc Botulinum và các cách phòng chống ảnh 1
[Infographics] Tìm hiểu về ngộ độc Botulinum và các cách phòng chống ảnh 2
[Infographics] Tìm hiểu về ngộ độc Botulinum và các cách phòng chống ảnh 3Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn.

Ngộ độc Botulinum hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong cao. Những loại thực phẩm có nguy cơ chứa độc tố Botulinum có thể bao gồm các loại thực phẩm lên men truyền thống không đảm bảo vệ sinh, thực phẩm đóng hộp và sữa chua đã bị hỏng.

Các triệu chứng ngộ độc Botulinum thường xuất hiện từ 4 giờ đến 8 ngày sau khi ăn phải thức ăn nhiễm độc tố.

Các triệu chứng phổ biến gồm mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt (mất thăng bằng), thường đi kèm mờ mắt, khô miệng, khó nuốt, nôn, thậm chí liệt mặt.

Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng cần lựa chọn sản xuất có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; cẩn trọng với những loại thực phẩm đóng gói có mùi, vị, hoặc màu sắc bất thường; bảo quản riêng biệt thực phẩm sống và chín, bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục