Iran bat dau thuc hien minh bach hoa chuong trinh hat nhan hinh anh 1Một cuộc đàm phán giữa Iran và Nhóm P5+1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano ngày 18/8 cho biết Iran đã bắt đầu thực hiện các bước nhằm làm minh bạch chương trình hạt nhân của nước này trước thời hạn chót vào ngày 25/8 tới như đã thống nhất với IAEA.

Trả lời báo giới tại sân bay Vienna (Áo) sau khi đàm phán với giới chức Iran tại Tehran, ông Amano xác nhận: "(Iran) đã bắt đầu thực hiện năm biện pháp. Tôi hy vọng sẽ có tiến triển vào tuần sau."

Cùng ngày, theo các nguồn tin khu vực, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Seyed Abbas Araqchi thông báo các đại diện của Iran và nhóm P5+1 (Anh, Mỹ, Nga, Pháp, Trung Quốc và Đức) nhiều khả năng sẽ khôi phục các cuộc đàm phán hạt nhân bên lề hội nghị của Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra tại thành phố New York (Mỹ) vào tháng Chín.

Ông nói: "Các cuộc đàm phán sẽ được tổ chức trước hội nghị của Liên hợp quốc và chúng tôi đang thảo luận ngày giờ và địa điểm"./.

(Vietnam+)