IS giet hai 11 tin do Kito giao de tra thu cho thu linh al-Baghdadi hinh anh 1Những phiến quân đeo mặt nạ đen ở Nigeria hành hình 10 người đàn ông Kito giáo. (Nguồn: memri.org)

Theo Fox News, kênh truyền hình Fox News ngày 28/12 đưa tin, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 26/12 đã công bố một đoạn video cho thấy những phiến quân đeo mặt nạ đen ở Nigeria chặt đầu 10 người đàn ông Kito giáo bị trùm đầu và bắn chết nạn nhân thứ 11.

Hành động này là một phần trong chiến dịch tàn bạo để trả thù cho cái chết của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi và người phát ngôn của nhóm này.

[Vợ của trùm khủng bố al-Baghdadi khai nhiều bí mật của IS]

Đoạn video trên, có thời lượng 56 giây kèm theo phụ đề tiếng Arab, do bộ phận truyền thông Amaq của IS sản xuất và công bố vào ngày sau Giáng sinh.

Trong video, các chiến binh IS mặc đồng phục màu be và mặt nạ đen đứng thành hàng sau những người đàn ông theo đạo Thiên chúa. Một tù nhân ở giữa bị chúng bắn chết, trong khi 10 người còn lại bị đẩy ngã xuống đất và chặt đầu.

Không có nhiều thông tin chi tiết về các nạn nhân ngoài việc họ là nam giới, theo Cơ đốc giáo và "bị bắt trong những tuần qua" ở bang Borno, phía Đông Bắc Nigeria.

Một thành viên của Amaq tuyên bố: "Chúng tôi giết họ để trả thù cho vụ sát hại các nhà lãnh đạo của chúng tôi, bao gồm cả Abu Bakr al-Baghdadi và (phát ngôn viên của IS) Abul-Hasan al-Muhaiir."

Trong một đoạn video công bố trước đó mà hãng tin Reuters có được, những người bị bắt đã cầu xin Hiệp hội Thiên chúa giáo Nigeria và Tổng thống Muhammadu Buhari can thiệp để cứu họ./.

(Vietnam+)