Israel khong kich cac muc tieu quan su xung quanh thu do cua Syria hinh anh 1Hệ thống phòng không Syria đánh chặn thành công tên lửa Israel nhằm vào sân bay quốc tế thủ đô Damascus ngày 15/9/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin, trong tối ngày 30/6, các hệ thống phòng không của nước này đã hoạt động để chống lại đợt tấn công mới bằng tên lửa của Israel nhằm vào các mục tiêu quân sự xung quanh thủ đô Damascus và tỉnh Homs.

Theo Đài truyền hình quốc gia Syria, các hệ thống phòng không ở thủ đô Damascus đã đánh chặn thành công sáu tên lửa. Còn tại Homs, các hệ thống này cũng đã được triển khai. Vụ tấn công tên lửa được thực hiện bởi các máy bay chiến đấu của Israel.

[Israel tiếp tục không kích nhằm vào căn cứ không quân của Syria]

Trong khi đó, Tân Hoa Xã cho biết vụ tấn công bắt đầu bằng một tiếng nổ lớn được nghe thấy ở thủ đô Damascus rồi tiếp đó là những tiếng nổ nhỏ.

Đây là vụ tấn công mới nhất của Israel nhắm mục tiêu vào các địa điểm quân sự của Syria với cái cớ tấn công căn cứ của các nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn.

Trong khi đó, chính phủ Syria cũng nhiều lần cáo buộc Israel ủng hộ các nhóm khủng bố ở Syria, và những vụ tấn công này là nhằm nâng cao tinh thần của các nhóm vũ trang đối lập./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)