Israel mo rong dien tiem mui thu 4 vaccine phong COVID-19 hinh anh 1Tiêm mũi vaccine thứ 4 phòng COVID-19 tại Israel. (Ảnh: Vũ Hội/TTXVN)

Ngày 31/12, Bộ Y tế Israel thông báo nước này sẽ mở rộng đối tượng được tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 đến nhóm người cao tuổi trong các cơ sở dưỡng lão.

Trước đó, ngày 30/12, bộ trên đã cấp phép tiêm mũi thứ 4 cho những người bị suy giảm miễn dịch bắt đầu từ ngày 31/12.

Đầu tuần này, một bệnh viện tại Israel đã thử nghiệm tiêm mũi 4 cho một nhóm các nhân viên y tế.

Đây là thử nghiệm lớn đầu tiên thực hiện tại Israel để đánh giá hiệu quả của việc tiêm mũi tăng cường thứ 2 cho những người đã hoàn tất quy trình tiêm phòng cơ bản gồm 2 mũi, trong ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. Kết quả thử nghiệm dự kiến sẽ có trong 2 tuần tới.

[Israel nhận lô hàng thuốc điều trị COVID-19 Paxlovid đầu tiên]

Tuần trước, một ủy ban chuyên gia Bộ Y tế Israel đã khuyến nghị về việc tiêm mũi thứ tư, sử dụng vaccine của hãng Pfizer/BioNtech, cho các nhân viên y tế, những người trên 60 tuổi và những người suy giảm miễn dịch.

Israel là quốc gia triển khai chiến dịch tiêm chủng giai đoạn đầu nhanh nhất thế giới vào khoảng một năm trước. Đây cũng là quốc gia đầu tiên triển khai chiến dịch tiêm mũi tăng cường sau khi nhận thấy khả năng miễn dịch với virus gây bệnh COVID-19 sẽ suy giảm theo thời gian.

Các chính sách của Israel liên quan việc tiêm các mũi tăng cường được các nước khác rất quan tâm, trong đó có Mỹ- quốc gia đang cân nhắc việc tiêm các mũi tăng cường./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)