Israel tiem vacxin ngua COVID-19 cho cac nha ngoai giao o nuoc ngoai hinh anh 1Vắcxin do hãng dược Pfizer nghiên cứu và sản xuất (Nguồn:TTXVN)

Bộ Ngoại giao Israel cho biết nước này đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 cho các nhân viên ngoại giao làm việc tại nước ngoài.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel nêu rõ: "10 nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Israel tại New Delhi và các nhân viên lãnh sự Israel tại Mumbai và Bangalore đã được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 trong ngày hôm nay (7/2)."

[Nam Phi tạm dừng tiêm chủng vắcxin của hãng AstraZeneca]

Theo người phát ngôn, các nhà ngoại giao ở Đại sứ quán tại Rome sẽ sớm bay về Israel để tiêm vắcxin. Truyền thông đưa tin các nhà ngoại giao Israel tại Đại sứ quán ở London đã được tiêm mũi vắcxin ngừa COVID-19 đầu tiên và họ sẽ quay lại Israel để tiêm mũi thứ 2 trong vài tuần nữa.

Israel đã bắt đầu chương trình tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 từ ngày 20/12/2020. Đến nay, hơn 3,4 triệu người dân Israel đã được tiêm ít nhất một mũi vắcxin của Pfizer và hơn 2 triệu người đã được tiêm đủ 2 mũi./.

(Vietnam+)