Ít nhất 26 người chết trong vụ chìm phà ở Philippines

Lực lượng cứu hộ Philippines đang nỗ lực tìm kiếm hơn 200 người mất tích, trong khi ít nhất 26 người đã thiệt mạng trong vụ chìm phà tối 16/8.
Sau khi xảy ra vụ chìm phà nghiêm trọng gần thành phố Cebu thuộc miền TrungPhilippines vào tối 16/8, lực lượng cứu hộ nước này vẫn đang nỗ lực tìm kiếm hơn200 nạn nhân mất tích, trong khi ít nhất 26 người đã bị thiệt mạng.

Theo các nhà chức trách Philippines, tại thời điểm xảy ra va chạm với mộttàu chở hàng, chiếc phà 40 năm tuổi mang tên St Thomas of Aquinas đang chở 870hành khách và thủy thủ đoàn trên hành trình từ cảng Cebu tới thủ đô Manila.

Lực lượng bảo vệ bờ biển tại Manila cho biết tính đến sáng 17/8 đã có 629hành khách được cứu, 26 thi thể được trục vớt, trong khi 215 người khác vẫn chưarõ tung tích.

[Đắm phà tại Philippines, ít nhất 17 người thiệt mạng]

Trong số hành khách có tới 58 trẻ em, tuy nhiên lực lượng cứu hộ chưa xácđịnh được bao nhiêu em sống sót.

Phó chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines, tướng Luis Tuason chobiết một số người mất tích có khả năng được cứu bởi những ngư dân tham gia côngtác cứu hộ, tuy nhiên nhiều người có thể vẫn mắc kẹt ngoài khơi. Ông Tuason cũngbày tỏ lo ngại số người thiệt mạng sẽ tiếp tục gia tăng./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.