It tro thanh phim kinh di NC18 an khach thu hai trong lich su hinh anh 1

Trong tuần thứ hai ra rạp, bộ phim kinh dị “It” tiếp tục thống trị phòng vé Bắc Mỹ với doanh thu 60 triệu USD.

Con số này giúp “It” dễ dàng đánh bại các đối thủ khác là American Assassin“Mother!”

Với kinh phí 35 triệu USD, “It” đã có doanh thu hơn 370 triệu USD trên toàn cầu sau 10 ngày ra rạp. Bộ phim hiện đang là phim kinh dị cấm khán giả dưới 18 tuổi (NC18) ăn khách thứ nhì trong lịch sử, chỉ sau phim kinh điển “The Exorcist” (1973). Các chuyên gia tin rằng bộ phim có thể thu về 300 triệu USD chỉ riêng tại thị trường Mỹ.

Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ là “American Assassin” với 14,5 triệu USD. Bộ phim hành động này xoay quanh đặc vụ chống khủng bố Mitch Rapp do nam diễn viên Dylan O’Brien thủ vai trên hành trình ngăn chặn một cuộc chiến tranh toàn cầu.

[Chú hề ma quái: Thêm màn hù dọa khán giả có hiệu quả!]

Ngoại trừ tài tử “Teen Wolf” Dylan O’Brien, “American Asssassin” chỉ có một ngôi sao khác là Michael Keaton. Dẫu vậy, bộ phim này vẫn có khởi đầu sáng sủa hơn “Mother!” quy tụ dàn sao danh tiếng.

Trong “Mother!” minh tinh 9x Jennifer Lawrence vào vai một phụ nữ trẻ trong cuộc hôn nhân yên bình với người chồng lớn tuổi (Javier Bardem). Cuộc sống lặng lẽ tại vùng quê vắng vẻ của họ một ngày bị xáo trộn với sự xuất hiện của một cặp đôi kỳ bí (Ed Harris và Michelle Pfeiffer)... Bộ phim tâm lý-kinh dị này do Darren Aronofsky, đạo diễn đứng sau thành công của những phim đặc sắc “Requiem for a Dream”“Black Swan.” Tuy nhiên, “Mother!” lại chỉ thu về 7,5 triệu USD.

Đây là doanh số phim được khởi chiếu rộng rãi tệ nhất trong sự nghiệp của Jennifer Lawrence. Đây cũng là phim hiếm hoi nhận điểm thấp “F” từ Cinema Score (hệ thống đánh giá phản ứng của khán giả đối với phim). Chủ tịch marketing và phát hành phim của Paramount là Megan Colligan chia sẻ: “Đây là một dự án đầy tham vọng và ‘xương xẩu.’ Chúng ta có một đạo diễn và nữ diễn viên chính đang ở đỉnh cao phong độ. Dẫu biết đây là một bộ phim không dễ xem, nhưng chúng tôi không muốn mọi bộ phim đều ‘an toàn’. Nếu có người không thích Mother! thì cũng chẳng vấn đề gì.”

Vào ngày 29/9, bộ phim đã ra rạp tại Việt Nam là “American Made” của Tom Cruise mới được trình chiếu tại Mỹ. Hiện bộ phim đã thu về gần 50 triệu USD và hứa hẹn sẽ tăng sự cạnh tranh tại phòng vé Mỹ.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. It*                                      60 triệu USD
2. American Assassin           14,8 triệu USD
3. Mother!                              7,5 triệu USD
4. Home Againm                   5,3 triệu USD
5. The Hitman's Bodyguard* 3,6 triệu USD
6. Annabelle: Creation*         2,6 triệu USD
7. Wind River*                       2,6 triệu USD
8. Ballerina*                           2,1 triệu USD
9. Spider-Man: Homecoming* 1,9 triệu USD
10. Dunkirk*                           1,3 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

Thùy Linh (Vietnam+)