Italy: Dong cua nhieu dia diem o thanh pho du lich Tuscan do dong dat hinh anh 1Thành phố du lịch nổi tiếng Tuscan.(Nguồn: Reuters)

Hội đồng thành phố Siena của Italy ngày 9/2 đã đóng cửa nhiều viện bảo tàng, trường học và trường đại học sau khi xảy ra trận động đất nhỏ cùng hàng chục dư chấn sau đó gây rung lắc tại thành phố du lịch nổi tiếng Tuscan, miền Nam nước này. 

Theo Viện Địa-vật lý và Núi lửa (INGV), một trận động đất có độ lớn 3,5 đã xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng 9/2 (giờ Việt Nam). Không có báo cáo về thiệt hại, song liên tục sau đó xảy ra khoảng 20 dư chấn. 

Thành phố miền Nam Tuscan nổi tiếng với di sản nghệ thuật và Palio - cuộc đua ngựa ngoạn mục diễn ra giữa các khu phố với nhau được tổ chức hai lần một năm vào ngày 2/7 và ngày 16/8.

[Đã có hơn 17.000 người thiệt mạng do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria]

Trung tâm lịch sử của thành phố đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) xếp hạng Di sản Thế giới. 

Italy cũng thường xuyên hứng chịu các trận động đất gây thương vong lớn. Hai trận động đất năm 2009 và 2016 đã cướp đi sinh mạng của khoảng 600 người./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)