Italy nới lỏng các biện pháp hạn chế với du khách Trung Quốc

Italy yêu cầu những hành khách trên các chuyến bay đến từ Trung Quốc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ và có thể thực hiện thêm những xét nghiệm ngẫu nhiên.
Italy nới lỏng các biện pháp hạn chế với du khách Trung Quốc ảnh 1Du khách Trung Quốc tại sân bay ở Rome, Italy. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kể từ ngày 1/2, Italy sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát phòng chống COVID-19 đối với du khách đến từ Trung Quốc, thực hiện việc xét nghiệm ngẫu nhiên thay vì bắt buộc tại các sân bay của nước này.

Phóng viên TTXVN tại Rome cho biết theo nghị định mới, đã được Bộ trưởng Y tế Italy Orazio Schillaci ký, Rome yêu cầu những hành khách trên các chuyến bay đến từ Trung Quốc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ sau khi khởi hành và có thể thực hiện thêm những xét nghiệm "trên cơ sở ngẫu nhiên" khi đến sân bay.

Nghị định mới sẽ có hiệu lực cho đến ngày 28/2.

[Những nước yêu cầu xét nghiệm COVID-19 với du khách đến từ Trung Quốc]

Ngày 28/12/2022, chính phủ Italy đã ra quy định, yêu cầu tất cả hành khách đến từ Trung Quốc phải xét nghiệm COVID-19 bắt buộc và giải trình tự virus tại các sân bay.

Quyết định nới lỏng quy định trên của Italy trái ngược với lập trường của Pháp, quốc gia đã gia hạn việc buộc du khách đến từ Trung Quốc phải xét nghiệm COVID-19 bắt buộc cho đến ngày 15/2.

Quy mô của đợt bùng phát ở Trung Quốc đã khiến nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ và Nhật Bản, áp đặt các quy định phòng chống COVID-19 đối với du khách đến từ Trung Quốc.

Việc mở lại biên giới của Trung Quốc từ hôm 8/1 làm tăng khả năng khách du lịch Trung Quốc quay trở lại các khu phố mua sắm trên toàn thế giới, nơi từng là thị trường trị giá 255 tỷ USD mỗi năm trên toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục