Johnson & Johnson thu hồi 5 loại kem chống nắng chứa chất gây ung thư

Các sản phẩm kem chống nắng dạng xịt được thu hồi gồm Neutrogena Beach Defense, Neutrogena Cool Dry Sport, Neutrogena Invisible Daily defense, Neutrogena Ultra Sheer và Aveeno Protect + Refresh.
Johnson & Johnson thu hồi 5 loại kem chống nắng chứa chất gây ung thư ảnh 1Năm loại kem chống nắng dạng xịt của Johnson & Johnson bị phát hiện chứa chất gây ung thư. (Nguồn: insider-voice.com)

Công ty Johnson & Johnson tuyên bố thu hồi 5 loại kem chống nắng dạng xịt nhãn hiệu Neutrogena và Aveeno sau khi phát hiện chất gây ung thư ở một số mẫu.

Công ty có trụ sở tại New Jersey ( Mỹ) ngày 14/7 cũng ra thông báo rằng khách hàng nên ngừng sử dụng các sản phẩm nói trên và vứt bỏ chúng sau khi tiến hành cuộc kiểm tra nội bộ và phát hiện nồng độ benzene thấp ở một số mẫu.

Johnson & Johnson cũng thông báo cho các nhà phân phối và đơn vị bán lẻ ngừng bán các sản phẩm này và gửi trả lại nhà sản xuất.

[Johnson&Johnson bồi thường tiền tỷ do sản phẩm chứa chất gây ung thư]

Benzene là một chất có thể gây ung thư ở người tùy thuộc vào mức độ sử dụng. Johnson & Johnson cho biết benzene không phải là một thành phần trong các sản phẩm kem chống nắng của hãng này và công ty đang tiến hành điều tra nguyên nhân các sản phẩm lại chứa benzene.

Theo Johnson & Johnson, việc sử dụng hàng ngày các sản phẩm kem chống nắng dạng xịt có chứa nồng độ benzene ở mức thấp như hãng này phát hiện không thể gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe.

Các sản phẩm kem chống nắng dạng xịt được thu hồi gồm Neutrogena Beach Defense, Neutrogena Cool Dry Sport, Neutrogena Invisible Daily defense, Neutrogena Ultra Sheer và Aveeno Protect + Refresh.

Khách hàng có thể liên hệ với bác sỹ hoặc cơ sở y tế nếu có bất kỳ thắc mắc hay mối lo ngại nào, hay gặp phải bất kỳ vấn đề gì liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm trên.

Việc phải thu hồi các sản phẩm kem chống nắng trên là "đòn mạnh" khác đối với Johnson & Johnson, một trong những nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Công ty này từng thiệt hại hàng tỷ USD liên quan đến sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em bị cáo buộc có chứa bột Talc, được cho là gây ung thư, và một số sản phẩm khác./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục