Theo AFP, hãng thông tấn Petra ngày 21/10 đưa tin Jordan đã đập tan một "âm mưukhủng bố", bắt giữ 11 nghi can al-Qaeda lên kế hoạch tiến hành các cuộc tấn côngliều chết nhằm vào các trung tâm mua bán, người nước ngoài và các phái bộ ngoạigiao.
Nguồn tin cho biết Cơ quan Tình báo Jordan đã chặn đứng một âm mưu khủng bốchống lại an ninh quốc gia, do nhóm khủng bố gồm 11 đối tượng có tư tưởngal-Qaeda âm mưu tiến hành.
Các nghi can này đang lên kế hoạch sử dụng chất nổ, bom xe, súng máy và súng cốiđể tiến hành hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các trung tâm mua bán, các phái bộngoại giao, người nước ngoài, khách sạn và các địa điểm quan trọng khác.
Các cơ quan tình báo đã được báo động đồng thời theo dõi mọi động thái của cácnghi can trên.
Các đối tượng đã bị bắt giữ trước khi chúng tiến hành tấn công.
Một nguồn tingiấu tên cho biết các nghi can sẽ phải đối mặt với hai tội danh là âm mưu tiếnhành khủng bố và sở hữu chất nổ trái phép.
Theo Bộ trưởng Thông tin Jordan Samih Maayatah, 11 nghi can này đã xâm nhậpJordan từ nước láng giềng Syria./.
(Vietnam+)