Khai mac Lien hoan Truyen hinh Thong tan lan thu 2 nam 2018 hinh anh 1Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho Truyền hình Thông tấn. (Nguồn: Vnews)

Nhân dịp kỷ niệm 8 năm phát sóng chính thức (25/8/2010-25/8/2018), Trung tâm Truyền hình Thông tấn - Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ 2 vào ngày 28/9, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tại liên hoan, những tác phẩm truyền hình đặc sắc, các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp nâng cao chất lượng thông tin Truyền hình Thông tấn trong một năm qua đã được tôn vinh, biểu dương.

Liên hoan Truyền hình Thông tấn là dịp để những người làm công tác truyền hình thông tấn trao đổi nâng cao chất lượng thông tin, nghiệp vụ và bàn các giải pháp hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai, qua đó khẳng định vị thế của TTXVN trong lộ trình trở thành một tập đoàn truyền thông mạnh trong khu vực và quốc tế.

Khai mac Lien hoan Truyen hinh Thong tan lan thu 2 nam 2018 hinh anh 2Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải thưởng tác phẩm truyền hình xuất sắc. (Nguồn: Vnews)

Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ 2 diễn ra nhiều hoạt động, trong đó đáng chú ý có Hội thảo Nâng cao chất lượng thông tin Truyền hình Thông tấn; Lễ trao giải thưởng Truyền hình Thông tấn năm 2018.

Hội thảo nâng cao chất lượng thông tin Truyền hình Thông tấn có sự tham dự của đại diện các cơ quan thường trú, các đơn vị phối hợp thông tin của TTXVN, phụ trách các đơn vị thông tin của Truyền hình Thông tấn, lãnh đạo TTXVN.

Hội thảo là diễn đàn trao đổi, đánh giá về những thành công, hạn chế, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp chỉ đạo và sản xuất thông tin giữa Truyền hình Thông tấn với các đơn vị tham gia làm truyền hình của ngành.

Trong khi đó, Lễ trao giải thưởng Truyền hình Thông tấn năm 2018 được coi là sự kiện nhằm tôn vinh các tác phẩm truyền hình và biểu dương, các cá nhân, tập thể có những đóng góp xuất sắc trong công tác thông tin Truyền hình Thông tấn một năm qua (từ 25/8/2017-25/8/2018).

Các giải thưởng được trao tại lễ trao giải thưởng gồm: Giải Biên tập viên, phóng viên xuất sắc dành cho phóng viên, biên tập viên có hoạt động báo chí xuất sắc; Giải Bàn tay vàng dành cho phóng viên quay phim, kỹ thuật viên, đồ họa tiêu biểu đã thể hiện, xử lý tốt về hình ảnh phát sóng; Giải gương mặt ấn tượng dành cho phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình xuất hiện ấn tượng, sinh động trên truyền hình; Giải tác phẩm thu hút cộng đồng mạng dành cho các tác giả có tác phẩm thu hút số đông cộng đồng mạng xem; Giải tác phẩm truyền hình xuất sắc dành cho các tác giả có tác phẩm truyền hình xuất sắc phát sóng trong một năm qua.

Tại lễ khai mạc Liên hoan, Truyền hình Thông tấn đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Truyền hình Thông tấn (Vnews) phát sóng chính thức từ ngày 25/8/2010 với vai trò là một kênh thông tin truyền hình của TTXVN, được định vị là một kênh chuyên biệt về thời sự chính luận, phản ánh toàn diện và cập nhật liên tục thông tin về các vấn đề, sự kiện ở trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu về thông tin thời sự hiện nay của đông đảo người dân. Đây là 1 trong 7 kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia, phát sóng 24/24 giờ, trong đó có 24 bản tin thời sự vào đầu mỗi giờ hàng ngày và các chuyên mục trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.../.
(Vietnam+)