Trước khi khai trương đường bay thẳng, hành khách đi từ Trùng Khánh đếnHà Nội phải quá cảnh tại Nam Ninh hoặc Bắc Hải, hay chuyển tiếp tạiQuảng Châu, khiến việc đi lại trở nên bất tiện và mất nhiều thời gian.
Đường bay thẳng giúp rút ngắn thời gian đi lại giữa hai thành phố xuốngcòn 2 giờ so với trước đây.
Theo Phó Tổng Giám đốc Hãng hàngkhông Tứ Xuyên Trương Hội Ngọc, trước mắt, các chuyến bay thẳng TrùngKhánh-Hà Nội sẽ được thực hiện hai chuyến/tuần (vào thứ Năm và ChủNhật).
Giá vé khoang công vụ là 5.790 Nhân dân tệ/1 chiều (khứ hồilà 10.240 Nhân dân tệ); giá vé khoang kinh tế là 4.360 Nhân dân tệ/1 chiều (khứ hồi là7.730 Nhân dân tệ).
Hiện nay, Trùng Khánh là một trong những thành phốtrực thuộc trung ương của Trung Quốc, đang phát triển thành nơi kết nốiđầu mối cốt lõi của Trung Quốc với các nước Đông Nam Á.
Dự báo, Việt Namsẽ trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch quốc tế đếntừ Trùng Khánh và các tỉnh, thành lân cận./.