Khanh Hoa: Bon nguoi tu vong, mot nguoi mat tich do mua lu hinh anh 1Nước lũ đổ về sông Cái, tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Sáng 1/12, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang cho biết, do mưa lớn trong nhiều ngày qua, trên địa bàn thành phố có 3 người trong cùng một gia đình bị lũ cuốn trôi, hiện đã tìm thấy thi thể.

Cụ thể, vào lúc 19 giờ 45 ngày 30/11, ba người trong một gia đình gồm Nguyễn Ngọc D (sinh năm 1985), Nguyên Ngọc Thanh N (sinh năm 2012) và Nguyễn Ngọc Thanh T (sinh năm 2009) bị lũ cuốn trôi tại khu vực suối Đồng Bé, thôn Lương Sơn 3, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang.

[Khánh Hòa: Mưa lũ lớn, đoàn khách du lịch mắc kẹt trên núi]

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Vĩnh Lương (368) tổ chức tìm kiếm, đến 9 giờ ngày 1/12 đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân. Chính quyền địa phương cũng đã tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình có người gặp nạn.

Mưa lớn trên diện rộng từ ngày 28/11 đến nay, ngoài 3 người tử vong do bị lũ cuốn trôi, tại xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang, còn có 1 người chết do điện giật. Tại huyện Vạn Ninh có 1 người bị mất tích trong rừng, hiện chưa tìm thấy tung tích.

Đối với nhóm 36 du khách và 9 người dẫn đường bị mắc kẹt trong rừng ở huyện Khánh Sơn, sáng 1/12 đã kết nối được liên lạc và đang được lực lượng cứu nạn cứu hộ đưa khỏi vị trí nguy hiểm./.

Phan Sáu (TTXVN/Vietnam+)