Khen thưởng cán bộ chốt kiểm soát dịch kịp thời đưa sản phụ đi viện

Phó Bí thư Huyện ủy Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu đến chốt kiểm soát dịch xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, để trao giấy khen và tiền thưởng cho Thiếu tá Trương Huy Dũng, Trưởng Công an xã Láng Lớn.
Khen thưởng cán bộ chốt kiểm soát dịch kịp thời đưa sản phụ đi viện ảnh 1Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Tấn Bản trao bằng khen cho Thiếu tá Trương Huy Dũng. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 27/8, ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, để trao giấy khen và tiền thưởng cho Thiếu tá Trương Huy Dũng, Trưởng Công an xã Láng Lớn vì đã kịp thời đưa một sản phụ tới viện sinh con.

Trước đó, khoảng 5 giờ, ngày 27/8, Thiếu tá Trương Huy Dũng đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 gần cầu đôi Láng Lớn, vợ chồng anh Phan Văn Đảm đến xin qua chốt đến bệnh viện vì vợ có dấu hiệu chuyển dạ sinh con. Anh Đảm cho biết vợ anh đau bụng gần 1 tuần qua, sáng 27/8 có dấu hiệu vỡ ối, sinh non.

Nhận thấy dấu hiệu nguy cấp, nguy hiểm đến tính mạng cả người mẹ và thai nhi, Thiếu tá Trương Huy Dũng đã trao đổi với đồng đội, quyết định dùng xe ôtô cá nhân đưa 2 vợ chồng anh Đảm đến Trung tâm y tế huyện Châu Đức.

[Giúp sản phụ vượt cạn thành công ngay tại chốt kiểm soát dịch bệnh]

Tại Trung tâm y tế huyện, các bác sỹ xác định, vợ anh Đảm có dấu hiệu sinh non cần chuyển gấp lên tuyến trên. Tuy nhiên, lúc này xe cứu thương của đơn vị đều đang bận phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thiếu tá Dũng đã cùng cán bộ Trung tâm y tế huyện Châu Đức chở vợ chồng anh Đảm đến Bệnh viện Bà Rịa.

Tại đây, anh Đảm được yêu cầu làm xét nghiệm COVID-19 nhưng không có tiền. Thấy vậy, Thiếu tá Dũng đã hỗ trợ anh Đảm 1 triệu đồng để lo chi phí ban đầu tại viện.

Thiếu tá Trương Huy Dũng cho biết nhận thấy tình huống này nếu không kịp thời đưa sản phụ đi viện sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và con nên đã quyết định sắp xếp công việc trực chốt rồi lấy ôtô chở vợ chồng sản phụ tới cơ sở y tế. Khi biết hai vợ chồng anh Đảm từ Lâm Đồng xuống xã Láng Lớn làm thuê, Thiếu tá Dũng đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 2 vợ chồng 19 triệu đồng.

Bác sỹ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa nhận định trường hợp thai phụ mang thai 28 tuần, thai nhi nặng hơn 1kg, có dấu hiệu sinh non, là trường hợp khá hy hữu, nếu không được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng 2 mẹ con. Hiện, sức khỏe hai mẹ con sản phụ đã ổn định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục