Không khí ấm cúng, vui tươi đón Năm mới của người Việt tại Venezuela

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022 trong không khí ấm cúng, vui tươi với hương vị thơm ngon của các món ăn truyền thống trong dịp Tết.
Không khí ấm cúng, vui tươi đón Năm mới của người Việt tại Venezuela ảnh 1Đại sứ Lê Viết Duyên (giữa) và cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam tại buổi gặp mặt cộng đồng nhân dịp năm mới Nhâm Dần. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 31/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022 tại trụ sở Đại sứ quán với sự tham dự của các thành viên Cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Venezuela.

Trong không khí đón Xuân của ngày lễ cổ truyền, Đại sứ Lê Viết Duyên đã nêu bật những thành tựu nổi bật mà đất nước đã đạt được trong năm 2021, nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế và ổn định xã hội với tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 2,58%.

Đại sứ cho biết chiến dịch ngoại giao vaccine do Đảng và Nhà nước chỉ đạo quyết liệt đã có những nỗ lực tột bậc, vượt lên khó khăn, đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân.

[Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc chúc tết cộng đồng nhân dịp Năm mới]

Đặc biệt, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động, tích cực vận động các đối tác để Việt Nam có thể tiếp cận được nguồn vaccine một cách nhanh nhất và nhiều nhất.

Tại buổi lễ, Đại sứ Lê Viết Duyên đã đọc Thư chúc mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam và Thương vụ tại Venezuela trong công tác đối ngoại của cơ quan đại diện, tăng cường và thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và các nước kiêm nhiệm Colombia, Barbados, Grenada và Saint Vincent & Grenadines, góp phần vào thành công chung của sự nghiệp đối ngoại Việt Nam.

Buổi gặp mặt chào đón Tết Nhâm Dần 2022 được tổ chức trong không khí ấm cúng, vui tươi với hương vị thơm ngon của các món ăn truyền thống trong dịp Tết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục