Khong the su dung du lieu ghi am tren may bay Algerie bi roi hinh anh 1Những mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn tại khu vực Gossi, phía tây thành phố Gao. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 7/8, các nhà điều tra vụ rơi máy bay của hãng hàng không Air Algerie tại Mali làm 116 người thiệt mạng cho biết họ không thể truy cập được dữ liệu ghi âm của máy bay này.

Phát biểu với các nhà báo, người đứng đầu cơ quan an toàn hàng không BEA của Pháp, Remi Jouty nói: "Cuốn băng đã bị hư hại nhẹ. Chúng tôi không thể lấy dữ liệu ra... Phòng kỹ thuật của BEA có khả năng khôi phục cuốn băng này. Đáng tiếc là cho đến nay, dữ liệu ghi âm vẫn không dùng được".

Trước đó, trong ba ngày từ 28 đến 30/7, tất cả các công sở trên toàn lãnh thổ Pháp đồng loạt treo cờ rủ để tưởng niệm các nạn nhân gặp nạn trong chuyến bay AH5017 của Hãng hàng không Algeria (Air Algerie) ngày 24/7 vừa qua.

Vụ tai nạn máy bay này đã cướp đi sinh mạng của toàn bộ 118 hành khách và phi hành đoàn, trong đó có 54 công dân Pháp.

Quyết định trên được Tổng thống Francois Hollande công bố vào ngày 26/7, sau cuộc gặp kéo dài gần 3 giờ với gia đình các nạn nhân của vụ tai nạn tại trụ sở Bộ Ngoại giao Pháp./.

(Vietnam+)