Kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào ở Bỉ

Đại sứ quán VN và Đại sứ quán Lào tại Bỉ phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt -Lào.
Ngày 21/9, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Vương quốc Bỉ đã phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu và liên hoan văn nghệ, ẩm thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 ký kết Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào.

Tham dự các hoạt động trên có toàn thể cán bộ, nhân viên Sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Bỉ cùng gia đình, và các cán bộ, nhân viên sứ quán Lào tại Bỉ. Ngoài ra, một số bà con Việt kiều gốc Lào đang sinh sống tại Bỉ cũng tới tham dự.

Phát biểu trong buổi liên hoan ẩm thực Việt-Lào tổ chức ở Sứ quán Việt Nam tại Bỉ tối cùng ngày, ông Phạm Sanh Châu - Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ nêu rõ, Việt Nam và Lào là hai nước bạn chiến lược, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác chặt chẽ. Ông đánh giá cao những hoạt động giao lưu của hai sứ quán trong bối cảnh Quốc hội và nhân dân hai nước đang có những hoạt động sôi nổi chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào 2012.

Đại sứ Lào Manom cũng nhấn mạnh những hoạt động giao lưu trên góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc; đồng thời là cơ hội để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về văn hóa, đặc biệt là về văn hóa ẩm thực đặc sắc của mỗi nước.

Cả hai Đại sứ đều bày tỏ mong muốn tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt-Lào sẽ ngày càng phát triển thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực; đồng thời chúc tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, dưới sự lãnh đạo của đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi bền vững. Trước đó, một cuộc thi đấu bowling sôi động đã được tổ chức giữa các cán bộ, nhân viên sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam và các cán bộ, nhân viên sứ quán Lào tại Bỉ.

Kết thúc chương trình là buổi liên hoan văn nghệ với những điệu múa lời hát ca ngợi tình hữu nghị chung thủy Việt-Lào. Các điệu múa lămvông truyền thống của Lào đã thu hút đông đảo người tham dự./.

Thái Vân-Đăng Khoa (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục