Lâm Đồng: Xử phạt doanh nghiệp có hành vi bán xăng 'nhỏ giọt'

Nhiều người bức xúc phản ánh khi đưa phương tiện vào Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc ở Lâm Đồng để đổ xăng, nhân viên cửa hàng chỉ bán cho lượng xăng trị giá 30.000 đồng.
Lâm Đồng: Xử phạt doanh nghiệp có hành vi bán xăng 'nhỏ giọt' ảnh 1Kiểm tra một cây xăng. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ngày 2/3, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn dầu khí Hà Thành-chi nhánh Lâm Đồng, do ông Phùng Văn Trung đứng đầu.

Chi nhánh này có hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng.

Khoảng 13 giờ 10 ngày 1/3, nhiều người bức xúc phản ánh khi đưa phương tiện vào Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc đổ xăng, nhân viên cửa hàng chỉ bán cho lượng xăng trị giá 30.000 đồng.

Anh Phúc, một người đi xe máy đến mua xăng, cho biết anh đã nài nỉ người bán là xe hết xăng, quãng đường phải đi còn rất xa. Tuy nhiên, nhân viên cây xăng nhất quyết không chịu.

Nhân viên này cho biết cửa hàng đang thiếu xăng nhưng đóng cửa thì bị lực lượng quản lý thị trường phạt nên phải làm như vậy.

[Áp dụng mức xử phạt cao nhất với cơ sở vi phạm về kinh doanh xăng dầu]

Thực tế, nhiều cửa hàng xăng dầu gần đó đều hoạt động bình thường, không có quy định như Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc.

Đại diện Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng chức năng bao gồm Đội Quản lý thị trường số 3, Phòng Kinh tế và Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Bảo Lộc đã thành lập đoàn kiểm tra cửa hàng xăng dầu này.

Qua kiểm tra thực tế, lượng xăng RON 95-III tồn trong bồn chứa 3.829 lít, không hết như nhân viên cửa hàng đã nói với khách.

Cùng với một số chứng cứ khác, đoàn kiểm tra xác định cửa hàng này vi phạm về hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng và không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Hành vi này quy định tại Điểm c khoản 4, Điều 35 Nghị định số 99/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục