Theo thông tin từ Trung tâm Sản xuất phim truyền hình-Đài Truyền hình Việt Nam, kể từ ngày mùng 7 Tết (7/2), phim truyền hình mới “Lối về miền hoa” sẽ lên sóng khung giờ 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3. 

Trong vài năm trở lại đây, những bộ phim đề tài nông thôn như “Cô gái nhà người ta,” “Mùa hoa tìm lại” hay “Phố trong làng” đã được khán giả đón nhận tích cực. Điều này phần nào cho thấy nông thôn vẫn luôn là mảng đề tài có sức hấp dẫn.

Lối về miền hoa xoay quanh nhóm bạn trẻ lớn lên ở một làng hoa ven đô và câu chuyện trưởng thành của họ.

Lợi là một thanh niên 25 tuổi, sống bằng nghề buôn hoa. Vì con nhà giàu nên Lợi có tâm lý làm cho vui, không cần lo nghĩ cho ngày mai. Lợi, cùng hai người bạn là Linh béo và Bão nổi tiếng khắp phố huyện và làng hoa vì tính nghịch ngợm, thích phá làng phá xóm của mình. Ba chàng trai luôn tự xưng là “ba người lính ngự lâm” mang trong mình trái tim chân thành, nhiệt huyết và cũng đầy nghĩa hiệp.

[Phim truyền hình mới trên VTV: Khi người dân nông thôn 'ngộ độc tiền']

Ngoài câu chuyện lập nghiệp, tình bạn cũng là điểm sáng của “Lối về miền hoa.” Với sự tươi mới, trẻ trung của các diễn viên Trọng Lân, Lâm Đức Anh, Mạnh Quân, tình bạn của "ba chàng lính ngự lâm" sẽ được thể hiện sinh động, hài hước nhưng không kém phần cảm động.

Câu chuyện gia đình cũng có những nét thú vị riêng. Bên cạnh chị gái tần tảo truyền thống của Nghĩa, thì bố Lợi – ông Lâm lại là một ông bố quái chiêu. Tuy là người đàn ông từng trải, sâu sắc nhưng lại luôn rất “lầy” trong ứng xử với con cái. Cách ông chung sống với con, quan niệm về thành công thất bại “ai nên khôn mà không dại đôi lần” sẽ khiến không ít phụ huynh phải nhìn lại mình.

Bộ phim không khai thác nhiều yếu tố kịch tính, lắt léo mà đi vào xây dựng bức tranh đời sống dung dị, chân thực, vốn là “màu sắc phim” sở trường của đạo diễn Vũ Minh Trí. Tuổi trẻ của các nhân vật có đủ thứ gia vị ngọt ngào lẫn cay đắng: Vị của sự bồng bột, của nuối tiếc; vị của tình yêu đầu; vị của sự thất bại mà chẳng sờn lòng…

Có thể nói đây là một bộ phim tràn đầy cảm xúc, người trẻ nhìn thấy mình trong đó để trưởng thành và chiêm nghiệm, người lớn tuổi thì xem để thấy hoài niệm…

“Lối về miền hoa” có nhiều gương mặt diễn viên mới, sẽ là một món ăn lạ vị làm đa dạng sắc màu cho các bộ phim ở khung giờ vàng hiện nay./.

Trailer bộ phim:

 
Minh Thu (Vietnam+)