Lao co so ca mac moi COVID-19 trong ngay cao nhat tu truoc den nay hinh anh 1Học sinh từ độ tuổi từ 12-17 tuổi đang chờ quét mã QR để kiểm tra lịch hẹn tại bệnh viện Setthathirath, thủ đô Vientiane, trước khi được phát thẻ vào tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Bộ Y tế Lào ngày 25/11 cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 1.504 ca mắc mới COVID-19 và 1 ca tử vong.

Đây là số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ trước tới nay trong một ngày được ghi nhận tại nước này.

Như vậy, tính đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào là 67.322 ca, trong đó có 143 người tử vong.

Theo bộ trên, số ca mắc COVID-19 tại nước này tiếp tục được ghi nhận ở mức 4 con số, tăng 168 ca so với ngày 24/11; trong đó chỉ có 5 ca nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại là các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại tất cả 18 tỉnh, thành.

[Lào ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng cao tại thủ đô Vientiane]

Thủ đô Vientiane tiếp tục đứng đầu cả nước khi ghi nhận 677 ca lây nhiễm trong cộng đồng trong một ngày. Đáng chú ý, nhiều tỉnh có số ca lây nhiễm như vậy vượt mức 100 ca như Luang Prabang, Vientiane, Phongsaly, Champasak… Điều này cho thấy tình hình dịch bệnh tại Lào tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trước tình hình trên, nhằm thúc đẩy chương trình tiêm chủng để sớm mở cửa trở lại đất nước, Lào vừa phê duyệt thêm vaccine tiêm một mũi duy nhất Sputnik Light của Nga, theo đó loại vaccine này với thành phần tương tự như mũi đầu tiên của vaccine Sputnik V mà Nga đã sản xuất trước đó, được bào chế dựa trên loại huyết thanh adenovirus 26 ở người.

Đến nay, cả hai loại vaccine của Nga đều đã được Lào phê duyệt chính thức theo quy trình cấp phép sử dụng khẩn cấp./.

Phạm Kiên-Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)