Sau đoạn trailer chính thức được ra mắt ngày 12/3 vừa qua, đạo diễn Lý Hải cùng ekip bất ngờ thông báo việc đưa "Lật Mặt: Nhà có khách" tấn công thị trường Mỹ và Australia.

Tại Mỹ, phim sẽ được trình chiếu từ 19/4, đúng 1 tuần sau khi ra mắt tại quê nhà, tại 6 thành phố lớn bao gồm San Francisco, Houston, Garden Grove, Orange, Seattle, Dallas.

Đến thời điểm hiện tại đã có 4 chuỗi rạp là những “ông lớn” trong ngành điện ảnh xứ cờ hoa đăng ký trình chiếu phim như AMC, Regal Cinema, Cineplex và CGV.

AMC hiện đang sở hữu hơn 8.500 màn hình, Regal Cinema không kém cạnh với 7.369 màn hình và một trong những chuỗi rạp lớn nhất tại thị trường nước láng giềng Canada - Cineplex cũng sở hữu 1.676 màn hình.

Sau đó tại Australia, bộ phim sẽ được trình chiếu lần lượt tại Melbourne và Sydney từ 15/5.

Trailer phim Lật Mặt: Nhà có khách:

Cái bắt tay hợp tác với các chuỗi rạp tiếng tăm từng làm các ông lớn Hollywood này không chỉ khẳng định một bước tiến ngoạn mục của "Lật Mặt: Nhà có khách" so với những phần phim trước đây, mà còn góp phần giới thiệu điện ảnh, văn hóa và con người Việt Nam vươn xa ra thế giới.

Để có thành quả này, ekip của "Lật Mặt: Nhà có khách" đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khi "Lật Mặt: Ba chàng khuyết" còn chưa hết nóng.

Đạo diễn Lý Hải bộc bạch lý do đằng sau quyết tâm đưa “đứa con” của mình ra thế giới: “Từ năm 2010 đến năm 2019, doanh thu của phim Hàn Quốc chiếu tại Mỹ đã tăng trưởng 40 lần. Tôi tin là để có được quả ngọt này, phải có những người xây những viên gạch nền tảng đầu tiên và tôi mong muốn khán giả quốc tế có một cái nhìn tích cực hơn đối với điện ảnh Việt Nam."

Trước đó, tài năng của Lý Hải đã từng được “thử lửa” và chứng minh với hai giải thưởng tại Hàn Quốc là Phim điện ảnh được yêu thích trên mạng xã hội Việt Nam tại WebTV Asia Awards và Giải đạo diễn xuất sắc nhất châu Á tại Korean Culture & Global Entertainment Awards.

Khác với các bộ phim trước đó, "Lật Mặt: Nhà có khách" là tác phẩm đang gây được sự chú ý rất lớn từ khán giả và giới truyền thông bởi sự cân bằng khéo léo giữa yếu tố kỳ bí rùng rợn và những mảng miếng hài hước ấn tượng.

'Lat Mat: Nha co khach' tan cong thi truong My va Australia hinh anh 1Đánh bại nhiều đối thủ nặng kí đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Philipinnes, Singapore…tác phẩm của Lý Hải đã hai lần được vinh danh ở các giải thưởng tầm cỡ châu Á. (Nguồn: Vietnam+)

Phim kể về chuyến thăm quê của cô gái trẻ Vy (Katleen Phan Võ) cùng nhóm bạn có tính cách vui nhộn (Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo). Chuyến đi tưởng chừng sẽ là kỷ niệm đẹp của nhóm bạn bỗng chốc thành “ác mộng” bởi dường như có một thế lực u ám nào đó đang bủa vây ngôi nhà và em trai Vy.

Những người bạn trẻ lần lượt được diện kiến và đối đầu với “khách,” tạo ra vô số tình huống dở khóc dở cười vừa oan nghiệt vừa hài hước. 

'Lat Mat: Nha co khach' tan cong thi truong My va Australia hinh anh 2Tất cả các yếu tố mang bản sắc Việt được đạo diễn Lý Hải chăm chút tỉ mỉ, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chinh phục khán giả quốc tế. (Nguồn: ĐPCC)
   

"Lật Mặt: Nhà có khách" dự kiến sẽ được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 12/4./.

(Vietnam+)