Le trao Giai Qua cau Vang nam 2019: Tung bung khai hoi hinh anh 1Giải thưởng Quả cầu vàng. (Nguồn: moviefone.com)

Vào lúc 8 giờ sáng 7/1 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải phim điện ảnh và truyền hình lớn nhất hành tinh - giải Quả cầu Vàng (Golden Globe Awards) 2019 - đã được khai mạc tại khách sạn Beverly Hilton, bang California, Mỹ.

Giải thưởng Quả Cầu Vàng là giải thưởng thường niên của Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood vinh danh các cống hiến xuất sắc trong ngành giải trí trong và ngoài nước Mỹ. Giải được trao từ năm 1944 đến nay nhằm hướng sự chú ý của công chúng vào phim và chương trình truyền hình.

Giải thưởng này vốn được xem là "trạm dừng chân" lý tưởng trong chặng đường đến lễ trao giải Oscar.

Đặc biệt, lễ trao giải năm nay rơi vào khoảng thời gian thuận lợi: 1 ngày sau khi Quả cầu Vàng diễn ra, việc bỏ phiếu đề cử cho giải Oscar sẽ bắt đầu.

Điều này đồng nghĩa với việc một chiến thắng tại giải này sẽ là "tấm giấy thông hành" giá trị để các ứng cử viên hướng đến đường đua Oscar đầy danh vọng.

[Phim về cựu Phó Tổng thống Mỹ giành nhiều đề cử nhất giải Quả cầu Vàng]

Không giống như các mùa giải trước, các giải thưởng Quả cầu Vàng năm nay chịu sự chi phối của các bộ phim bom tấn đã thành công ở các rạp chiếu phim trên thế giới như "Chiến Binh Báo Đen" ("Black Panther"), "Con Nhà siêu giàu châu Á" ("Crazy Rich Asians"), "BlackKklansman"…. thay cho những bộ phim đạt giải trước đây chỉ có một số ít người hoặc ban giám khảo được thưởng thức.

Người dẫn chương trình Adam Samberg nhận xét: “Năm nay, lễ trao giải khác với mọi năm. Bạn có thể đề cập đến những điều đặc biệt từ bộ phim và tất cả mọi người đều có thể hiểu được bạn đang nói đến điều gì. Không giống như những giải thưởng trước đây. Những bộ phim truyền hình và điện ảnh được trao giải, nhưng có những người thậm chí còn chưa xem nó bao giờ”./.
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)