Le trao giai truyen hinh Emmy dien ra theo cach dac biet vi COVID-19 hinh anh 1(Nguồn: AP)

Tối 20/9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải truyền hình Emmy thường niên năm 2020 đã chính thức diễn ra tại nhà hát Los Angeles.

Lễ trao giải Emmy năm nay được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuy nhiên nhờ những hình ảnh cắt ghép nên khi phát sóng trên truyền hình, khán thính giả vẫn sẽ thấy hình ảnh người dẫn chương trình Jimmy Kimmel được chào đón nồng nhiệt trong tiếng vỗ tay của các ngôi sao Hollywood, trong khi trên thực tế tại khán phòng chỉ có người dẫn và các bảng biểu danh mục đề cử giải thưởng.

[Lễ trao giải Emmy dành gần 3 triệu USD chống nạn đói ở trẻ em]

Người dẫn chương trình đồng hành cùng Jimmy Kimmel là nữ diễn viên Jenniffer Aniston.

Giải thưởng đầu tiên trong đêm trao giải, nữ diễn viên xuất sắc nhất đã thuộc về nữ diễn viên Catherine O'Hara với vai diễn trong series phim hài "Schitt's Creek."

Một người dẫn chương trình trong trang phục bảo hộ đã trao giải thưởng cho nữ diễn viên tại một sự kiện giãn cách xã hội dành cho dàn diễn viên của chương trình tại Toronoto (Canada).

"Schitt's Creek" tiếp tục được xướng tên một lần nữa với giải thưởng series phim hài xuất sắc nhất tại lễ trao giải Emmy năm nay.

Lễ trao giải Emmy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1949, được đánh giá sánh ngang lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar.

Giải thưởng gồm nhiều hạng mục khác nhau như Primetime Emmy Award (Phim truyền hình giờ vàng), Daytime Emmy Award (Phim truyền hình dài tập hằng ngày).

Năm nay, giải Emmy là một trong số ít các sự kiện tụ họp của ngành giải trí không bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19.

Trong các đề cử của giải Emmy được công bố ngày 28/7, phim truyền hình "Watchmen" của HBO giành ưu thế với 26 đề cử. Sau đó là bộ phim truyền hình "The Marvelous Mrs Maisel" của Amazon với 20 đề cử, trong khi các tác phẩm khác như "Ozark" hay "Succession" nhận được 18 đề cử.

Nhiều nghệ sỹ được đề cử bao gồm các diễn viên, đạo diễn hoặc nhà văn người Anh./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)