LG, Samsung chuan bi tung ra hang loat sieu pham tivi o CES 2020 hinh anh 1Các sản phẩm tivi của Samsung tại CES 2019. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap dẫn các nguồn thạo tin ngày 2/1 cho biết hai gã khổng lồ điện tử hàng đầu của Hàn Quốc - Samsung và LG - chuẩn bị giới thiệu các mẫu tivi với các yếu tố hình thức mới tại hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới vào tuần tới trong nỗ lực vươn lên dẫn đầu thị trường tivi toàn cầu.

Samsung và LG sẽ giới thiệu các sản phẩm tivi tương lai tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) kéo dài bốn ngày tại Las Vegas, Nevada. CES 2020 dự kiến có sự góp mặt của hơn 4.500 công ty từ khắp nơi trên thế giới, sẽ giới thiệu những thành tựu công nghệ mới nhất, ở mức cao nhất.

Bên cạnh việc tiếp tục quảng cáo về chất lượng hình ảnh được nâng cấp, Samsung và LG được cho là sẽ cố gắng thu hút mọi người ở CES chú ý đến các mẫu tivi của mình ở hình thức mới.

Samsung, hiện là nhà sản xuất tivi số 1 thế giới, dự kiến sẽ tiết lộ một mẫu tivi "không bo viền" tại CES 2020.

Mặc dù các thông số chi tiết của mẫu tivi này chưa được tiết lộ, song theo Engadget thiết kế màn hình và thân chính sẽ được hàn nối chặt chẽ hơn" để loại bỏ các đường viền thông thường trên các tivi 65 inch trở lên.

Hồi đầu năm nay, Samsung đã đăng ký thương hiệu "Zero Bezel" (không đường bo viền), như một chỉ dấu cho thấy mẫu tivi tràn màn hình hoàn toàn đúng nghĩa đang được gã khổng lồ công nghệ phát triển.

Samsung cũng có kế hoạch giới thiệu một mẫu tivi Micro LED 80 inch dành cho gia đình. Giống như bảng nền màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED), bảng nền màn hình Micro LED có các pixel tự phát sáng, nhưng nó sử dụng vật liệu vô cơ giúp giảm thiểu mối lo phân rã độ chói.

Samsung đã ra mắt tivi môđun 146 inch với màn hình Micro LED, "Bức tường" (The Wall) vào năm 2018, nhưng hãng vẫn tiếp tục đầu tư-phát triển để phát hành một biến thể mỏng hơn để hướng tới mục tiêu đưa tivi Micro LED tới phòng khách.

Trong khi đó, LG dự kiến sẽ tiết lộ một mẫu tivi khác của dòng tivi có thể cuộn lại tại CES. Dòng tivi này đã từng tạo ra một tiếng vang lớn trong sự kiện vào năm ngoái.

Ở CES 2019, LG đã giới thiệu một chiếc tivi có màn hình 65inch mọc lên từ một chiếc hộp và cũng có thể cuộn lại bên trong.

Tại CES năm nay, LG có thể giới thiệu một chiếc tivi có thể cuộn được với màn hình cuộn xuống từ trần nhà, có thể tiết kiệm nhiều không gian phòng khách hơn.

Cũng tại CES, công ty này cũng dự kiến sẽ giới thiệu tivi OLED 48 inch đầu tiên. LG, công ty bắt đầu sản xuất tivi OLED hàng loạt đầu tiên trên thế giới vào năm 2013, hiện đang bán tivi OLED với bốn kích cỡ - phiên bản 55, 65, 77 và 88 inch.

Công ty này tin rằng việc mở rộng dòng sản phẩm tivi OLED với màn hình nhỏ hơn sẽ thu hút nhiều người tiêu dùng hơn trên thị trường.

Samsung và LG cũng sẽ tăng cường quảng bá cho các sản phẩm tivi 8K của họ tại CES 2020 sau khi họ đạt được chứng nhận 8K Ultra HD từ Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng Mỹ (CTA).

8K đề cập đến tiêu chuẩn có độ phân giải cao nhất để tạo nội dung, cung cấp gấp bốn lần số pixel của màn hình 4K UHD và 16 lần so với màn hình full HD. Có nhiều pixel có nghĩa là mật độ hình ảnh cao hơn, sẽ mang lại hình ảnh rõ nét hơn.

Định nghĩa 8K của CTA dựa trên các tiêu chuẩn ICDM, trong đó có độ phân giải của tivi phải có mức điều chế độ tương phản tối thiểu (CM) tối thiểu 50% cùng với ít nhất 33 triệu pixel hoạt động./.

Hạnh Dung (Vietnam+)