LHP Venice 2019 vinh danh minh tinh gao coi Julie Andrews hinh anh 1Minh tinh người Anh Julie Andrews được vinh danh với giải Sư tử Vàng thành tựu trọn đời. (Nguồn: illawarramercury.com.au)

Ngày 2/9, minh tinh người Anh Julie Andrews đã được vinh danh với giải Sư tử Vàng thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 76 đang diễn ra ở Italy.

Phát biểu trên bục nhận giải thưởng danh dự, nữ diễn viên 83 tuổi này xúc động cho biết bà đã thật may mắn khi có một sự nghiệp đẹp như truyện cổ tích và được các đạo diễn trao cho những vai diễn tuyệt vời.

Julie Andrews được xem là một huyền thoại của Hollywood, đặc biệt là trong thể loại phim nhạc kịch. Sinh ra tại Surrey (Anh), Julie Andrews đã trở thành tên tuổi lừng danh trên sân khấu kịch nói West End (tại London - Anh) và sau đó là Broadway (ở thành phố New York - Mỹ) với những tác phẩm kinh điển như "My Fair Lady""Camelot" trước khi bước chân vào lĩnh vực điện ảnh.

[Liên hoan phim Venice 2019 gia tăng cơ hội cho các đạo diễn nữ]

Năm 1965, Julie Andrews đã giành được giải Oscar dành cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" với vai diễn trong phim nhạc kịch "Mary Poppins" (năm 1964). Bà cũng nhận được đề cử tương tự cho diễn xuất trong một tác phẩm khác cũng kinh điển không kém là "The Sound of Music" (1965).

Đối với khán giả đương thời, Julie Andrews có lẽ được biết đến nhiều nhất với sự góp mặt trong các bộ phim "The Princess Diaries," "Shrek" "Despicable Me." Chất giọng truyền cảm cùng ngoại hình quý phái, thanh cao đã khiến bà trở thành một trong những diễn viên được săn đón nhiều nhất kể cả khi đã nhiều tuổi. Julie Andrews còn được Hoàng gia Anh phong danh hiệu Nữ huân tước./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)