Lo dien nam phim Tet: Viet Huong va Anh Tu cung gia nhap cuoc dua hinh anh 1Nữ diễn viên Việt Hương (giữa) tái xuất màn ảnh lớn trong ''Nhà không bán.'' (Ảnh: ĐPCC)

Nhà sản xuất hai bộ phim “Mưu kế thượng lưu”“Nhà không bán” vừa có thông báo sẽ gia nhập cuộc đua phim Tết Âm lịch 2022. Theo đó, hai bộ phim sẽ góp các thể loại và “concept” (tạm dịch chủ đề xuyên suốt) khác so với những bộ phim đã xuất hiện.

Cùng với hai phim mới là “1990” vàChìa khóa trăm tỷ,” một phim đã ra mắt trước đó là “Trạng Tí phiêu lưu ký,” số phim Tết năm nay được nâng lên con số năm. Loạt phim sẽ ra mắt toàn quốc đúng ngày 1/2 Dương lịch, tức mùng Một Tết Âm lịch năm Nhâm Dần 2022.

Trong “Nhà không bán” của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, nữ diễn viên Việt Hương sẽ tái xuất trên màn ảnh lớn sau “Vu quy đại náo,” “Nhà có năm nàng tiên” từ 2019 và 2013.

[Việt Hương đóng phim chuyển thể từ truyện của Nguyễn Ngọc Tư]

“Nhà không bán” thuộc thể loại tâm lý-gia đình và là phim duy nhất có yếu tố kinh dị trong loạt phim Tết năm nay. Chuyện phim kể về bà Ngọc (Nghệ sỹ nhân dân Kim Xuân), một Việt Kiều Mỹ dẫn cháu ngoại tên Betty về thăm quê. Bà Ngọc cùng em trai - ông Ngà, người đang sống trong căn nhà chung của gia đình khi xưa - muốn bán ngôi nhà đi để ổn định cuộc sống riêng.

Theo di nguyện của người đã mất, cha của ông bà Ngọc-Ngà không hề muốn bán căn nhà. Dường như vì vậy mà trước quyết định của hai chị em, nhiều tình huống kỳ lạ đã xảy ra trong căn nhà, nhằm ngăn chặn ý định này.

Thông tin từ nhà sản xuất cho biết nghệ sỹ Việt Hương đã dành một năm suy nghĩ trước khi nhận đóng phim. Trong phim, nữ diễn viên sẽ vào vai một nhân vật tên Thị Liễu, đồng hành cùng hai nhân vật Betty và Thạch Dên (Hữu Tín) để bước vào những kịch tính lớn nhất. Những chi tiết kinh dị như cô gái tóc che kín mặt, chơi cầu cơ trong căn phòng đầy vàng mã… là một vài trong số những kịch tính như vậy.

Lo dien nam phim Tet: Viet Huong va Anh Tu cung gia nhap cuoc dua hinh anh 2Hai diễn viên Thiên An và Anh Tú (bìa phải) trong ''Mưu kế thượng lưu.'' (Ảnh: ĐPCC)

Tác phẩm mới lộ diện thứ hai là Mưu kế thượng lưu của đạo diễn Trần Bửu Lộc với hai vai chính thuộc về Anh Tú và Thiên An. Diễn viên Anh Tú còn đảm nhiệm một vai phụ trong một phim Tết khác là “Chìa khóa trăm tỷ.” Nữ diễn viên Thiên An, cô gái liên quan tới nhiều vụ lùm xùm với nam ca sỹ Jack thời gian qua sẽ không chỉ lần đầu chạm ngõ điện ảnh, mà còn đảm nhận luôn vai chính.

Trong phim, vai diễn Ngân của cô được mô tả là ngây thơ và trong sáng nhưng không kém phần thông minh, sắc sảo và có khả năng ứng biến nhạy bén. Hai diễn viên sẽ có những quan niệm sống và hoàn cảnh khác nhau. Nếu như vai diễn của Anh Tú là một chàng công tử thừa mứa vật chất, thì Thiên An lại sống giữa hai cuộc sống siêu giàu và siêu nghèo, nơi có những tiêu chuẩn khác nhau về hạnh phúc.

Poster phim và câu giới thiệu gợi mở nhiều đến sự thay đổi của nhân vật này đồng thời mở ra nhiều góc khuất của những cuộc sống xa hoa, xoay quanh những con người “sinh ra đã ở vạch đích.” Phần âm nhạc của phim được nhạc sỹ Đức Trí đảm nhận.

['1990' cùng 'Trạng Tí,' 'Chìa khóa trăm tỷ' đua phim Tết]

Với sự gia nhập của hai bộ phim mới, thể loại phim Tết năm nay sẽ đa dạng từ hài, tình cảm, tâm lý, gia đình, kinh dị, phim thiếu nhi-phiêu lưu cho mọi lứa tuổi khán giả. Dịch COVID-19 - vốn là "hung thần" của điện ảnh năm 2021 - được kỳ vọng sẽ không bất ngờ gián đoạn các kế hoạch chiếu phim, ít nhất là trong dịp đầu năm 2022./.

Minh Anh (Vietnam+)