Long An: Phân bổ thiết bị y tế phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

Trong số các thiết bị y tế được phân bổ đợt này có 192 máy thở gồm: máy thở chức năng cao, máy thở chức năng trung bình, máy thở dòng cao HFNC và máy thở xách tay.
Long An: Phân bổ thiết bị y tế phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Theo Sở Y tế Long An, UBND tỉnh Long An vừa có quyết định phân bổ thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho các đơn vị trên địa bàn. Số thiết bị, vật tư y tế được phân bổ từ nguồn tiếp nhận tài trợ của các tổ chức, cá nhân.

Trong số các thiết bị y tế được phân bổ đợt này có 192 máy thở gồm: máy thở chức năng cao, máy thở chức năng trung bình, máy thở dòng cao HFNC và máy thở xách tay. Các đơn vị cũng được phân bổ thêm bơm tiêm điện, máy hút đờm, monitor theo dõi bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Long An cũng phân bổ thêm nhiều vật tư y tế như: 100.000 cái khẩu trang N95, 100.000 bộ trang phục bảo hộ cấp độ 4 và nhiều găng tay y tế, kính che mặt chống giọt bắn cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn.

Việc phân bổ các vật tư, thiết bị y tế có ý nghĩa rất lớn đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là việc điều trị bệnh nhân trong bối cảnh Long An là một trong những địa phương có tình hình dịch diễn biến phức tạp nhất cả nước.

Tính đến ngày 13/8, toàn tỉnh ghi nhận 13.911 ca nhiễm tính, trong đó có 153 ca tử vong.

[Xem xét ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động]

Trong khi đó, theo tính toán của UBND tỉnh Long An, để đảm bảo trang thiết bị đáp ứng cho các bệnh viện theo mô hình 3 tầng điều trị thì nhu cầu cần được bổ sung khá lớn, với tổng kinh phí dự toán gần 492 tỷ đồng. Cụ thể, các bệnh viện cần bổ sung thêm 7 hệ thống oxy lỏng, 1.140 bình oxy, 1.045 bộ dụng cụ thở oxy; trang thiết bị y tế gồm 36 danh mục trang bị theo 3 tầng.

Trong đó có nhiều thiết bị quan trọng phục vụ điều trị bệnh nhân nặng như 1 hệ thống ECMO, 2 máy lọc máu liên tục, 37 máy thở chức năng cao, 9 máy thở xâm nhập và nhiều máy thở xách tay, máy monitor theo dõi bệnh nhân, máy hút đờm, truyền dịch…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục