Luat su cua Tong thong My Donald Trump bi dieu tra hinh su hinh anh 1(Nguồn: nymag.com)

Ngày 13/4, tại tòa án liên bang ở Manhattan, thành phố New York (Mỹ), các công tố viên liên bang tiết lộ rằng luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Cohen  đã bị điều tra hình sự trong nhiều tháng qua.

Theo các công tố viên, ông Cohen bị điều tra liên quan đến "các thỏa thuận kinh doanh cá nhân" chứ không phải công việc của ông dưới danh nghĩa luật sư.

Trước đó, cơ quan công tố cáo buộc ông Cohen sử dụng quyền giữa luật sư và khách hàng để ngăn cản cơ quan chức năng kiểm tra các tài liệu thu thập được tại nhà riêng và văn phòng của ông.

[FBI lục soát văn phòng và nhà riêng luật sư riêng Tổng thống Mỹ]

Trước đó, Tổng thống Trump tỏ ý tức giận trước việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 9/4 tiến hành lục soát văn phòng và nhà riêng của ông Michael Cohen - luật sư riêng của ông, đồng thời tịch thu một số tài liệu để phục vụ điều tra.

Phản ứng trước diễn biễn này, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump khẳng định cuộc điều tra này là "cuộc săn phù thủy" và cho rằng đặc quyền giữa thân chủ và luật sư đã không được tôn trọng, khi FBI tịch thu tài liên quan các thỏa thuận giữa ông Trump với luật sự Cohen.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin CNN, ông Cohen cũng bày tỏ thất vọng về hành động này của FBI.

Sau động thái lục soát nhà ông Cohen của FBI, hôm 10/4, Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump có quyền sa thải công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Tuyên bố này làm dấy lên lo ngại rằng người đứng đầu Nhà Trắng có thể tìm cách chấm dứt cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016./.

(TTXVN/Vietnam+)