Lực lượng Mỹ đã tấn công vào các tàu của Libya

Lực lượng Mỹ đã tấn công các tàu của Libya sau khi có tin tàu của Libya bắn bừa bãi vào tàu buôn ở cảng Misrata, Tây Bắc nước này.
Bộ chỉ huy Châu Phi của quân đội Mỹ (USAC) ngày 29/3 cho biết các máy bay và mộttàu khu trục của Mỹ đã tấn công các tàu của Libya sau khi có tin tàu của Libyabắn bừa bãi vào các tàu buôn ở cảng Misrata, Tây Bắc nước này.

Một tuyên bố của USAC cho biết: "Một máy bay tuần tra trên biển P-3C của Hảiquân Mỹ và một máy bay chiến đấu A-10 Thunderbolt của Không quân Mỹ cùng một tàukhu trục được trang bị tên lửa có điều khiển USS Barry đã tấn công tàu Vittoriacủa Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cùng hai tàu khác nhỏ hơn" tối 28/3.

USAC, đóng căn cứ tại Stuttgart-thành phố miền Tây Nam nước Đức, cho biết họ đã"khẳng định các thông tin" về việc tàu của Libya quấy rối các tàu buôn ởMisrata.

Đề cập tàu Vittoria, USAC khẳng định: "Người ta đã thấy nhiều vụ nổ gần cảng(Misrata) làm vô hiệu hóa tàu tuần tra cao 12m (của Libya) và buộc tàu này phảicập vào bờ."

Thông báo cũng cho biết thêm máy bay A-10 đã bắn hai tàu nhỏ khác của Libya, pháhủy một chiếc còn chiếc kia bị bỏ lại.

Theo USAC, vụ tấn công trên là một phần trong sự tham gia của Mỹ vào sứ mệnh doLiên hợp quốc ủy thác để bảo vệ dân thường Libya./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng Hỗ trợ Nhanh (RSF). (nGUỒN: ttxvn)

RSF tấn công vào dinh Tổng thống Sudan

Một nguồn tin quân sự cho biết Lực lượng Hỗ trợ Nhanh (RSF) bán quân sự ngày 1/5 đã pháo kích vào dinh Tổng thống Sudan tại trung tâm thủ đô Khartoum.