Lực lượng Mỹ và Somalia tiêu diệt hơn 13 phần tử khủng bố al-Shabab

Trong số những đối tượng bị tiêu diệt trong cuộc không kích chống khủng bố do các lực lượng Somalia và Mỹ tiến hành có cả một số chỉ huy cấp cao của al-Shabab.
Lực lượng Mỹ và Somalia tiêu diệt hơn 13 phần tử khủng bố al-Shabab ảnh 1Lực lượng an ninh Somalia được triển khai tới hiện trường một vụ tấn công tại Mogadishu, ngày 14/7/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/8, các lực lượng Somalia và Mỹ đã tiêu diệt hơn 13 tay súng thuộc nhóm khủng bố al-Shabab trong một cuộc không kích tại khu vực Hiran, miền Trung Somalia.

Đài phát thanh của Quân đội quốc gia Somalia (SNA) đưa tin trong số những đối tượng bị tiêu diệt trong chiến dịch chống khủng bố nói trên có cả một số chỉ huy cấp cao của al-Shabab.

[Somalia tiêu diệt hàng chục phần tử khủng bố Al-Shabaab]

Cuộc không kích vào khoảng 14h ngày 14/8 (theo giờ địa phương) diễn ra vài giờ sau khi SNA thông báo đã vô hiệu hóa số mìn sát thương do al-Shabab gài ở khu vực ngoại ô Kismayo, miền Nam đất nước.

Các lực lượng Somalia cùng đối tác quốc tế đã tăng cường những chiến dịch an ninh thời gian gần đây nhằm vào al-Shabab tại khu vực miền Nam và miền Trung trong nỗ lực giải phóng các thị trấn do nhóm khủng bố này kiểm soát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục