Somalia tiêu diệt hơn 300 phần tử cực đoan trong vòng chưa đầy 1 tháng

Trong chiến dịch này, các lực lượng chính phủ, với sự hỗ trợ của các nhân viên an ninh, đã phá hủy 20 căn cứ và 4 phương tiện được trang bị thiết bị nổ tự chế của al-Shabab.
Somalia tiêu diệt hơn 300 phần tử cực đoan trong vòng chưa đầy 1 tháng ảnh 1Binh sỹ Somalia tuần tra tại Mogadishu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 16/8, Quân đội quốc gia Somalia (ANS) thông báo đã tiêu diệt hơn 300 phần tử thánh chiến thuộc nhóm phiến quân al-Shabab trong các chiến dịch an ninh phối hợp ở miền Trung và miền Nam nước này trong vòng chưa đầy một tháng.

Theo ANS, trong chiến dịch trên, các lực lượng chính phủ, với sự hỗ trợ của các nhân viên an ninh khu vực, cũng đã phá hủy 20 căn cứ và 4 phương tiện được trang bị thiết bị nổ tự chế (IED) của al-Shabab.

Lực lượng an ninh phối hợp đã giải phóng 5 thị trấn và 16 ngôi làng ở các vùng Mudug, Hiiraan, Bas-Juba, Hạ Shabelle và Trung Shabelle.

[Quân đội Somalia bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của al-Shabab]

Ngoài ra, ANS cũng tăng cường các hoạt động an ninh trên toàn quốc để bảo vệ các cuộc bầu cử quốc gia và cam kết tiếp tục cuộc tấn công nhóm al-Shabab cho đến khi nhóm này đầu hàng. 

Ngày 15/8 vừa qua, ANS cũng tiêu diệt 19 phần tử thánh chiến al- Shabab trong các chiến dịch chung khác ở phía Nam Somalia.

Trước đây các lực lượng của Chính phủ Somalia đã tăng cường các hoạt động chống al-Shabab ở miền Trung và miền Nam nước này, tuy nhiên nhóm trên vẫn kiểm soát các vùng nông thôn ở các khu vực này./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục