Quân đội quốc gia Somalia tiêu diệt hàng chục phần tử al-Shabaab

Chỉ huy quân đội Somalia Odowaa Yusuf Rageh cho biết các chiến dịch quân sự do quân đội Somalia tiến hành ở miềnNam và miền Trung nước này sẽ được duy trì cho đến khi quân nổi dậy bị tiêu diệt.
Quân đội quốc gia Somalia tiêu diệt hàng chục phần tử al-Shabaab ảnh 1Binh sĩ Chính phủ Somalia tuần tra tại vùng Hạ Shabelle, gần thủ đô Mogadishu, nơi người dân tuần hành phản đối tổ chức khủng bố Al-Shabab. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/6, Quân đội quốc gia Somalia (SNA) cho biết đã tiêu diệt ít nhất 25 phần tử khủng bố al-Shabaab, đồng thời thu giữ một số vũ khí và thiết bị quân sự khác trong chiến dịch đột kích tại làng Ceel-Bacad ở vùng Hiran, miền Trung nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, chỉ huy quân đội Somalia Odowaa Yusuf Rageh cho biết các chiến dịch quân sự do quân đội Somalia tiến hành ở miền Nam và miền Trung nước này sẽ được duy trì cho đến khi quân nổi dậy bị tiêu diệt.

[Somalia đạt được thỏa thuận tổ chức bầu cử sau thời gian bế tắc]

Ông cho rằng nhiều khả năng một số phần tử al-Shabaab trốn thoát sẽ thực hiện các vụ tấn công khác sát hại nhiều dân thường. 

Các lực lượng thuộc Chính phủ Somalia đã tăng cường hoạt động tấn công al-Shabaab ở miền Nam và miền Trung của nước này, giành lại nhiều khu vực do nhóm cực đoan này kiểm soát trước đây.

Tuy nhiên, các phần tử al-Shabaab vẫn có khả năng thực hiện các cuộc tấn công ở các khu vực khác của Somalia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục